Công an Đồng Nai đã vào cuộc điều tra dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp không phép nằm giữa trung tâm TP Biên Hòa.

425 1 Khu Phuc Hop Khong Phep 22000 M2 Sung Sung Giua Trung Tam Bien Hoa

Dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp nằm giữa trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: H.M.

Ngày 18-10, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đang điều tra dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp (15 Đồng Khởi, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa). Đây là một công trình xây dựng không phép giữa trung tâm TP Biên Hòa, gần trụ sở các cơ quan bảo vệ pháp luật, quản lý nhà nước.

Theo Phòng cảnh sát kinh tế (PC03, Công an tỉnh Đồng Nai), PC03 đã yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu về khu đất trên. Trong đó có hai nội dung có liên quan là hồ sơ pháp lý việc xây dựng và đưa vào sử dụng công trình trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện, và công trình xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ đã được cấp phép, thủ tục pháp lý ra sao.

Dự án do Công ty cổ phần xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai làm chủ đầu tư, có diện tích trên 22.000m2. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2016-2022, với tổng vốn đầu tư gần 680 tỉ đồng. Dự án gồm 3 khối công trình ký hiệu lần lượt là khu A, khu B và khu C.

Khu A là trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện có quy mô 4 tầng lầu và 1 tầng hầm, diện tích xây dựng khoảng 3.500 m2. Năm 2017, khu A đã được đưa vào sử dụng.

Còn khu B xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ với quy mô 5 tầng lầu, 1 tầng hầm. Đến nay, tòa nhà chính của khu B đã đổ bêtông cốt thép tầng 1 với diện tích xây dựng trên 4.300m2. Cả hai khu đều chưa có giấy phép xây dựng theo quy định.

Khu C là khối văn phòng kết hợp căn hộ cao cấp với quy hoạch 12-14 tầng lầu và 2 tầng hầm vẫn chưa được triển khai.

Trong năm 2017 và 2018, UBND TP Biên Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính lần lượt đối với khu A và khu B với tổng số tiền 80 triệu đồng, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công, giao thời hạn trong vòng 60 ngày nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng thì áp dụng biện pháp cưỡng chế tháo dỡ.

Tháng 8-2018, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản yêu cầu UBND TP Biên Hòa khẩn trương cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm, không để tồn tại công trình hoặc xem xét cho công trình vi phạm được phép tồn tại khi các hạng mục công trình phải bảo đảm tiêu chí theo quy định.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng chấp thuận ý kiến tham mưu của Sở Công thương về việc không bổ sung quy hoạch ngành thương mại đối với công trình trung tâm thương mại của chủ đầu tư.

Tháng 10-2018, UBND TP Biên Hòa đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện khắc phục hậu quả là tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm đối với khu B.

Tuy nhiên, công trình xây không phép trên vẫn sừng sững giữa Trung tâm TP. Biên Hòa.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44