Cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an và các đơn vị chức năng phát hiện nhiều tấn sản phẩm, thiết bị y tế tiêu dùng cho trẻ em có dấu hiệu giả nhãn mác và giả xuất xứ để lưu hành tại Việt Nam.

425 1 Phat Hien Hang Chuc Tan Hang Y Te Tieu Dung Tre Em Mac Nhat Xuat Xu Trung Quoc

Nhiều sản phẩn có thể hiện nội dung sản xuất và công nghệ Nhật Bản Ảnh Đình Trường

Ngày 20.12, Cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an (C05) phối hợp Công an tỉnh Bắc Ninh, Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất 4 kho hàng của Công ty Cổ phần thiết bị y tế Hải Nam, trụ sở tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

425 2 Phat Hien Hang Chuc Tan Hang Y Te Tieu Dung Tre Em Mac Nhat Xuat Xu Trung Quoc

Cơ quan công an kiểm tra tại các kho họ của Công ty Cổ phần thiết bị y tế Hải Nam

Ảnh Đình Trường

Tại các kho hàng rộng hàng trăm mét vuông, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng bao bì, nhãn mác sản phẩm chưa đóng gói và nhiều thùng hàng hóa đã được đóng gói và vận chuyển lên xe tải chuẩn bị phân phối ra thị trường.

Các mặt hàng tại đây chủ yếu là các loại thiết bị y tế, hàng tiêu dùng chuyên cho trẻ em như khẩu trang các loại, bình sữa, miếng dán hạ sốt, kim châm cứu dùng một lần các loại, chỉ nha khoa oral B, máy trợ thính, băng dán vết thương, núm ti giả, tăm bông...

Đáng chú ý, nhiều loại hàng hóa trong số này có nhãn mác thể hiện bằng chữ Nhật Bản và Hàn Quốc, đồng thời thể hiện nội dung sản xuất theo công nghệ nước ngoài và được nhập khẩu. Tuy nhiên, chủ hàng và những người liên quan đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan về nguồn gốc hàng hóa, nhập khẩu.

Bước đầu, C05 nhận định đây là các sản phẩm chủ yếu nhập từ Trung Quốc đưa về Việt Nam tiêu thụ, trong đó có rất nhiều sản phẩm có in chữ chữ Nhật Bản, để người tiêu dùng nhầm tưởng đó là sản phẩm của Nhật Bản.

Hiện cơ quan chức năng đã quyết định tịch thu hàng chục tấn sản phẩm thiết bị y tế các loại do đơn vị này phân phối để điều tra làm rõ nguồn gốc sản xuất cũng như nhập khẩu.

425 3 Phat Hien Hang Chuc Tan Hang Y Te Tieu Dung Tre Em Mac Nhat Xuat Xu Trung Quoc

Nhiều hàng tiêu dùng cho trẻ em, trong đó có núm vú giả có nhãn mác kiểu hàng hóa Nhật Bản - Ảnh Đình Trường

Được biết, Công ty cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam là một trong những đơn vị phân phối thiết bị y tế lớn nhất tỉnh Bắc Ninh.

Công ty này được thành lập từ năm 2015, chuyên phân phối các dụng cụ y tế cùng với các sản phẩm dành cho mẹ và bé các thương hiệu Kichilachi, Top-Hana; KichiDo, KichiGo...

Theo Báo Thanh Niên

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44