Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, dù vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ nhưng học sinh vẫn phải đến trường để học để bù vào thứ bảy, ngày 21/4 cưới con thầy hiệu trưởng.

Để có thời gian dự đám cưới nhà hiệu trưởng, Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, Thái Bình đã tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương khiến phụ huynh bức xúc.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, dù vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ nhưng con của họ vẫn phải đến trường để học vì việc riêng nhà hiệu trưởng.

Ngày 19/4, ông Vũ Minh Quyết - Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vũ Thư, Thái Bình cho biết, bản thân cũng hết sức bất ngờ trước việc Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa vẫn tổ chức dạy cho học sinh khối trung học cơ sở vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch, tức ngày 18/4 Dương lịch).

1 Truong Day Bu Trong Ngay Nghi Le Gio To Hung Vuong Vi Dam Cuoi Con Gai Hieu Truong

Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vẫn tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch, tức ngày 18/4) cho học sinh bậc THCS.

Ông Quyết cho biết thêm, chiều 18/4 đơn vị nhận được thông tin phản ánh về việc học sinh bậc THCS của trường Hiệp Hòa vẫn tổ chức dạy học ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Sau khi xác minh, ngay lập tức Phòng yêu cầu trường dừng tất cả việc dạy, học cũng như có báo cáo giải trình sự việc. 

“Nhà trường không báo cáo với Phòng về việc hoán đổi lịch học này. Nếu đúng tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ để thứ 7 tới (20/4), các thầy cô đi đám cưới con hiệu trưởng là rất sai. Chúng tôi đang chờ báo cáo giải trình của trường để có cơ sở báo cáo lãnh đạo UBND huyện có hướng xử lý cụ thể” – ông Quyết cho hay.

Cũng theo ông Quyết, trước mắt đơn vị chỉ đạo ngày 20/4 (thứ 7) nhà trường vẫn phải đảm bảo tổ chức việc dạy, học theo thời khóa biểu.

Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Thắng Thiên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa thừa nhận có việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cho học sinh bậc THCS trong trường.

“Đúng là ngày 20/4, gia đình tôi có tổ chức đám cưới cho con gái nhưng việc các thầy cô dạy bù để học sinh được nghỉ ngày mai (20/4) thì tôi không nắm được vì họ cũng không nói với tôi” – ông Thiên cho hay.

Cũng theo ông Thiên, sơ suất của bản thân là việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ nhưng không báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo. Bản thân ông Thiên cũng đang bận tập trung chuẩn bị đám cưới cho con gái, ngày 18/4 ông không đến trường nên không nắm được sự việc.

“Ngày mai 20/4, nhà trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường” – ông Thiên khẳng định. 

Trước đó, một số phụ huynh học sinh đang có con theo học khối trung học cơ sở của Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa bức xúc về việc con em mình vẫn phải đi học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) với lý do trường bố trí “dạy bù” để đến ngày thứ 7 (tức ngày 20/4) thầy cô đi đám cưới con gái hiệu trưởng nhà trường. 

Thắng Nguyễn - Minh Lý

Sức khỏe và Đời sống


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44