Dự kiến từ ngày 10-10, Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ WiFi kết nối Internet thông qua vệ tinh Inmarsat trên 4 máy bay Airbus A350 để hành khách sử dụng trong chuyến bay.

Tuy nhiên, việc phát WiFi kết nối Internet trên máy bay phải thực hiện những yêu cầu kỹ thuật, lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ Internet qua vệ tinh của nhiều quốc gia và sự chấp thuận của nhà chức trách hàng không Việt Nam và các nước liên quan.

Ban đầu dịch vụ WiFi sẽ được cung cấp trên 4 máy bay A350 nói trên. Đây là những máy bay thường xuyên khai thác trên các đường bay từ Việt Nam đến Đông Bắc Á.

Đồng thời, 4 máy bay này kết hợp khai thác một số chặng bay trong nước.

425 1 Tu 10 10 May Bay Vietnam Airlines Co Wifi Ket Noi Internet Qua Ve Tinh

Theo đó, dịch vụ WiFi sẽ bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao nhất định và tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu.

Khi kết nối WiFi, hành khách sẽ sử dụng được các dịch vụ nhắn tin, Viber, Facebook, gửi e-mail từ thiết bị của mình khi đang ở trên máy bay.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ nhân rộng dịch vụ wifi lên toàn bộ đội bay A350. Đồng thời hãng này dự kiến trong vài năm tới nghiên cứu đầu tư, lắp đặt thiết bị phát wifi phù hợp với đội máy bay Boeing và A 321.

Theo đó, khi mua vé, hội viên Bông Sen Vàng chỉ có tối thiểu 2.000 dặm trong thẻ có thể sử dụng dặm để thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá trị vé máy bay trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác (không áp dụng để thanh toán các khoản thuế, phí, phụ thu).

Theo ông Nguyễn Hữu Tùng – giám đốc Trung tâm khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines, trên thế giới đã có một số hãng hàng không kết hợp trả tiền mua vé máy bay và bằng dặm tích lũy.

Với hội viên có nhiều dặm cũng không bị ảnh hưởng việc xếp hạng khi lấy dặm mua vé. Bởi vì chương trình Bông sen vàng không xếp hạng hội viên theo tiêu chí số dặm còn tồn trong tài khoản mà đánh giá xếp hạng dựa theo tần suất và số lượng chuyến bay của hội viên.

Theo Tuấn Hùng / tuoitre.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44