Đối tượng Nguyễn Thị Kim Hạnh (còn gọi là Mười Tường) được xác định là “bà trùm” buôn lậu dưới trướng có nhiều đàn em và có mối quan hệ rất rộng, móc nối chặt chẽ với các đầu nậu buôn lậu ở Campuchia.

Ngày 30/11, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đối tượng Nguyễn Thị Kim Hạnh (còn gọi là Mười Tường; 51 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) được xác định là đối tượng chính trong chuyên án vận chuyển trái phép 51kg vàng qua biên giới. Hiện, Công an tỉnh An Giang đã có đủ chứng cứ đề nghị VKDND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Mười Tường.

Theo đại tá Nơi, Mười Tường là đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu mang tính chất chuyên nghiệp, từng một thời thao túng buôn lậu trên tuyến biên giới dài gần 100km thuộc địa bàn tỉnh An Giang. Có thể nói, đây là “bà trùm” buôn lậu dưới trướng có nhiều “đàn em” và có mối quan hệ rất rộng, mốc nối chặt chẽ với các đầu nậu buôn lậu ở Campuchia.

 

425 1 Vu Van Chuyen Trai Phep 51kg Vang Qua Bien Gioi Ba Trum Muoi Tuong Quan He Rong The Nao

Đối tượng Mười Tường - Ảnh: CQCA cung cấp

Vào ngày 5/7/2005, Mười Tường từng bị bắt vì liên quan đến đường dây vận chuyển và tập kết số lượng lớn điện thoại di động nhập lậu từ Campuchia. Sau đó, bị TAND TP Hồ Chí Minh tuyên phạt 6 năm tù về tội buôn lậu.

Chấp hành án xong, đối tượng này vẫn tiếp tục thực hiện hành vi buôn. Nhằm tránh bị phát hiện, Mười Tường đã “giao nhiệm vụ” cho “tay chân” rất tinh vi. Khoảng 5 năm nay, đối tượng này còn “đánh bóng tên tuổi”, tạo vỏ bọc uy tín bằng cách dùng danh nghĩa chủ những công ty, doanh nghiệp thường xuyên đi làm từ thiện ở các huyện biên giới tỉnh An Giang. Nhưng mục đích cuối cùng là thông qua đó tạo mối quan hệ để buôn lậu.

 

425 2 Vu Van Chuyen Trai Phep 51kg Vang Qua Bien Gioi Ba Trum Muoi Tuong Quan He Rong The Nao

425 3 Vu Van Chuyen Trai Phep 51kg Vang Qua Bien Gioi Ba Trum Muoi Tuong Quan He Rong The Nao

Chiều 28/11, lực lượng công an đã tiến hành khám xét 15 điểm gồm nơi ở, phủ thờ, cơ sở kinh doanh của Mười Tường và các đối tượng có liên quan.

 

Chiều 28/11, Công an tỉnh An Giang đã thực hiện khám xét 15 địa điểm là nhà ở, phủ thờ, kho hàng, khách sạn của Mười Tường tại huyện An Phú và TP Châu Đốc cùng nơi ở của các đối tượng khác. Qua đó, thu thập được thêm nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án. 

Hiện, đối tượng Mười Tường đang bị Công an tỉnh An Giang ra quyết định Truy nã đặc biệt nguy hiểm và 4 đối tượng có liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 51kg vàng qua biên giới.

“Đối tượng có mối quan hệ rộng, chằng chịt, thủ đoạn tinh vi gây khó khăn rất nhiều trong quá trình đấu tranh của ban chuyên án. Tuy nhiên, Công an tỉnh An Giang vẫn quyết tâm triệt tận gốc các đối tượng có liên quan và phá án phải đạt yêu cầu là khởi tố được đối tượng cầm đầu; đạt yêu cầu nhiệm vụ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ” – Đại tá Đinh Văn Nơi chia sẻ.

 

Kim Hà

Nguồn: tienphong.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44