Giàu có và được nhiều người yêu mến nhưng tỷ phú Bill Gates luôn rèn luyện tính khiêm tốn bằng việc rửa bát và lái xe đưa con đi học. Mỗi khi tỏ ra kiêu ngạo, ông sẽ bị vợ và bạn thân Warren Buffett chỉnh đốn.

Bill Gates là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá 109 tỷ USD. Ở tuổi 19, ông thành lập Microsoft và biến công ty phần mềm này trở thành đế chế công nghệ đáng giá 1.000 tỷ USD. Hiện đã nghỉ hưu nhưng Bill Gates vẫn không ngừng làm việc. Ông cùng vợ thực hiện hàng loạt dự án từ thiện và quyên tặng hơn 35 tỷ USD.

Giàu có, nổi tiếng và luôn được mọi người tung hô nhưng Bill Gates không cho phép bản thân quá tự phụ. Một trong những cách giúp ông làm được điều này là tránh xa chốn đông người.

"Bạn nên giới hạn thời gian tiếp xúc với thế giới bên ngoài của mình, bởi vì nó khá xô bồ", Bill Gates chia sẻ tại sự kiện DealBook ở New York tuần trước.  Đặc biệt, ông tránh xa các quán bar, bởi "mọi người sẽ ồ ạt tiến tới và bắt chuyện" ở đó.

425 1 Bill Gates Rua Bat De Ren Tinh Khiem Ton

Tỷ phú Bill Gates tại sự kiện DealBook hôm 6/11 tại New York. Ảnh: CNBC

Tuy nhiên thỉnh thoảng, Bill Gates cũng tỏ ra tự phụ, nhưng ông sẽ bị vợ mình, bà Melinda hoặc người bạn thân Warren Buffett, chỉnh đốn.

"Khi tôi lên mặt hoặc tỏ vẻ kiêu ngạo, họ sẽ phê bình hoặc nói gì đó khiến tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé", ông chia sẻ.

Bill Gates cho biết ông rèn đức tính khiêm tốn thông qua những hoạt động bình thường như rửa bát sau mỗi bữa ăn và tự đưa con đến trường mỗi sáng. Ngoài ra, các con của Bill Gates cũng giúp ông giữ bình tĩnh tốt và hòa nhập hơn với thế giới hiện đại. Vị tỷ phú này hiện có 3 người con, gồm Jennifer (23 tuổi), Phoebe (17 tuổi) và Rory (20 tuổi).

"Những đứa trẻ nhà tôi nghĩ rằng bố chúng không nhìn thế giới bằng lăng kính đủ hiện đại, bao gồm cả những đồ công nghệ mà chúng luôn cảm thấy tuyệt vời khi sử dụng," tỷ phú tiết lộ. 

Bill Gates ví dụ ông thường liên lạc với con qua email, nhưng điều này lại khiến các con gái ông khó chịu.

"Tôi phải kiểm tra Instagram mỗi ngày, bởi vì con gái út của tôi thích trò chuyện trên đó. Tôi cũng phải lên WhatsApp vì đứa khác thích phần mềm này", ông kể thêm.

Nếu không chiều theo ý các con, Bill Gates cho biết sẽ bị chúng "buộc tội" không quan tâm đến cuộc sống của con cái. 

Sơn Nam (Theo CNBC)


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44