Cha mẹ ai cũng muốn nhường lại thứ tốt nhất cho con và mỗi lần như vậy, họ lại nói dối và đó lại là những lời nói khắc ghi trong lòng con mãi về sau này.

425 1 Con An Di Me No Roi   Cau Noi Doi Kinh Dien Cua Me Nhung Phai Lon Con Moi Du Hieu

Cuộc sống có không ít những khoảnh khắc cảm động khiến bao người phải bâng khuâng suy nghĩ, bởi dường như, nó từng gắn liền với mình.

Theo đó, một tấm ảnh gần đây ghi lại khoảnh khắc người mẹ đang ngồi phía sau, nhìn và chờ con ăn khiến không ít cư dân mạng xúc động. Vốn dĩ, tấm ảnh chỉ chụp bình thường thôi, song dòng chữ đăng kèm tấm ảnh mới thực sự khiến nhiều người phải suy nghĩ: “Con cứ ăn đi! Mẹ no rồi!”.

425 2 Con An Di Me No Roi   Cau Noi Doi Kinh Dien Cua Me Nhung Phai Lon Con Moi Du Hieu

Nghe thật quen tai đúng không? Phải, đã có rất nhiều bạn ngày nhỏ từng nghe bố mẹ mình nói vậy khi vào một quán ăn mà chỉ gọi duy nhất một phần cho đứa con của mình. Ngày ấy vô tư, ai cũng nghĩ bố mẹ nói thật, rằng họ no rồi hay họ không thích hoặc không muốn ăn.

Vậy nhưng thực tế, dù chưa ăn, bố mẹ cũng sẽ nói vậy để con mình yên tâm dùng bữa.

 

Không ít cư dân mạng sau đó đã để lại bình luận, bày tỏ cảm xúc cùng câu chuyện thật của mình dưới tấm ảnh. Người thì xúc động, nói rằng bố mẹ mình cũng từng như thế, nói dối để nhường phần ăn cho con.

Nhưng cũng có cư dân mạng lại hài hước hơn, kể về một câu chuyện hay câu nói quen thuộc mà mình từng nghe và cá rằng ai ngày bé cũng từng nghe “phụ huynh” của mình nói vậy. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Bố mình cũng như thế, cho đến gần đây kiếm được tiền rồi, đưa bố đi ăn cả hai bố con mới ăn, ngày trước đưa mình đi ăn phở lúc nào cũng gọi một bát nhìn mình ăn thôi”.

- “Ngày xưa nhà khó khăn, ăn cơm chỉ có lạc rang, canh rau và trứng chiên. Bố mẹ lúc nào cũng chỉ ăn vài hạt lạc rang với canh rau còn trứng chiên nhường cho các con đi học về ăn. Đúng là nợ bố mẹ cả cuộc đời mà”.

- “Mẹ mình cũng thế, mua phở về cho con còn mẹ chỉ ăn bánh mì không. Giờ lớn rồi, kiếm được tiền mua nhiều thứ về thì mẹ lại sợ tốn, còn mắng mình nữa”.

- “Bố mẹ tui không nói vậy với tui đâu, toàn nói: “Tao nhặt mày từ bãi rác, nuôi mày ở bãi rác đấy”, có anh em nào bố mẹ nói vậy chưa?”

- “Nhiều khi mẹ làu bàu chửi cũng khó chịu lắm ý nhưng nhìn quanh lại chẳng ai tốt bằng mẹ”.

- “Trước mẹ mình cũng hay nói thế nhưng giờ khác rồi, giờ mẹ toàn nói: “Mày ăn ít thôi”, thế là sao vậy chúng bạn?”

- “Chỉ khi bạn làm bố, làm mẹ rồi mới hiểu khi xưa bố mẹ đã vất vả thế nào. Giờ chỉ mong sao bố mẹ sống khỏe mạnh bên con cháu vậy là đủ”.

425 3 Con An Di Me No Roi   Cau Noi Doi Kinh Dien Cua Me Nhung Phai Lon Con Moi Du Hieu

425 4 Con An Di Me No Roi   Cau Noi Doi Kinh Dien Cua Me Nhung Phai Lon Con Moi Du Hieu

425 5 Con An Di Me No Roi   Cau Noi Doi Kinh Dien Cua Me Nhung Phai Lon Con Moi Du Hieu

425 6 Con An Di Me No Roi   Cau Noi Doi Kinh Dien Cua Me Nhung Phai Lon Con Moi Du Hieu

425 7 Con An Di Me No Roi   Cau Noi Doi Kinh Dien Cua Me Nhung Phai Lon Con Moi Du HieuCư dân mạng để lại nhiều bình luận, hài hước có, cảm động có. 

Được biết, sau khi chụp tấm ảnh này, chủ quán đã mời người mẹ trong tấm hình ăn nhưng cô không nhận. Sau cùng, chủ quán không lấy tiền bát phở của đứa trẻ khiến cả hai mẹ con xúc động, cảm ơn rối rít.

Hi vọng những tấm lòng dễ mến như vậy sẽ còn được nhân rộng hơn nữa để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tấm hình này?


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44