Nhìn cách dạy dỗ của Donald Trump, không khó lý giải vì sao các con của ông lớn lên lại thành tài đến vậy.

Donald Trump là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú, doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình.

Ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization, đồng thời là người sáng lập ra Trump Entertainment Resorts.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, Tổng thống Donald Trump hiện đang sở hữu khối tài sản ước tính 3,1 tỷ USD. Cộng với tài sản của các con thì tổng tài sản của gia đình Trump là khoảng 4 tỷ USD.

425 1 Lam Tong Thong Thi Gay Tranh Cai Nhung Ve Cach Day Con Do Ai Bat Be Duoc Donald Trump Dieu Gi

Tổng thống Donald Trump.

Trong suốt sự nghiệp thương trường và chính trị của mình, Donald Trump nhiều lần gây tranh cãi gay gắt vì những phát ngôn sốc, không được lòng dư luận.

Tuy nhiên trong cách dạy dỗ con , chưa thấy ai chê bai ông điều gì. 5 người con của ông, trừ cậu út Barron Trump vẫn còn nhỏ, đều đang có sự nghiệp huy hoàng, khiến xã hội ngưỡng mộ.

Theo đó, Donald Trump có một nguyên tắc dạy con nổi tiếng. Đó là nguyên tắc: "3 không".

Nguyên tắc "3 không" của Tổng thống Donald Trump

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011, Donald Trump tiết lộ, anh trai ông chết vì nghiện rượu.

Chính vì vậy, ông đặt ra những nguyên tắc tuyệt đối buộc các con phải tuân theo. Đó là nguyên tắc "3 không" bao gồm: Không uống rượu, không hút thuốc và không xăm mình.

Bất kỳ đứa con nào vi phạm đều sẽ bị cắt quyền thừa kế. Chính ông cũng tự làm gương cho các con bằng cách không bao giờ uống rượu, hút thuốc.

425 2 Lam Tong Thong Thi Gay Tranh Cai Nhung Ve Cach Day Con Do Ai Bat Be Duoc Donald Trump Dieu Gi

"Tôi có những đứa con tuyệt vời và hy vọng chúng mãi như vậy. Từ khi chúng đủ nhận thức để lắng nghe, tôi đã luôn nói với chúng rằng, không uống gì cả, không hút thuốc và đôi khi không cả uống cà phê.

Giờ đây thì tôi cấm thêm cả hình xăm. Con gái Ivanka mỗi khi nghe tôi nhắc lại nói: "Cha không cần phải nhắc nữa, chúng con nhớ mà", ông Trump chia sẻ.

Ngoài anh trai, ông Trump cho biết, bản thân cũng có khá nhiều bạn bè đã trở thành "ma men" sau khi thử uống rượu. 

Đó cũng là lý do ông bắt các con phải ghi nhớ và nghiêm chỉnh thực hiện nguyên tắc "3 không" của mình.

425 3 Lam Tong Thong Thi Gay Tranh Cai Nhung Ve Cach Day Con Do Ai Bat Be Duoc Donald Trump Dieu Gi

Ivana, vợ cả của Trump từng chia sẻ: "Khi bọn trẻ xin làm điều gì mà tôi nói không, chúng sẽ tìm đến và xin xỏ bố. Ông ấy sẽ bảo: "Mẹ con nói gì? Nếu mẹ nói không thì nghĩa là không".

Dù ly hôn nhưng ông Trump vẫn luôn chu cấp tài chính cho tất cả các con, quan tâm sát sao chứ không như nhiều ông bố khác.

425 4 Lam Tong Thong Thi Gay Tranh Cai Nhung Ve Cach Day Con Do Ai Bat Be Duoc Donald Trump Dieu Gi

Trump luôn duy trì quan hệ chặt chẽ với các con, bất chấp những rào cản trong quy định ly hôn.

Luôn được cha yêu thương, lại được cha dạy dỗ phải tránh xa các tệ nạn, không khó lý giải vì sao các con của Donald Trump lớn lên lại thành tài đến vậy.

Nguồn: Soha.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44