Xin kể cho các bạn nghe những câu chuyện nhỏ vô cùng cảm động. Thực ra, trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều câu chuyện cảm động từ chính những người xung quanh ta. Hãy đọc hết để cảm nhận những câu chuyện này.

425 1 Nhung Cau Chuyen Nho Vo Cung Cam Dong

1. Chiếc điện thoại hỏng

Có thể lúc nào đó quá bận rộn, hoặc ham vui, bạn quên cả việc quan tâm đến bố mẹ, nhưng bố mẹ thì không bao giờ quên bạn. Hôm nay, tôi gặp một cụ già cầm chiếc điện thoại cũ đi sửa, nhân viên cửa hàng sửa chữa đã nói với cụ chiếc điện thoại đó không bị hỏng. Cụ già bỗng òa khóc: “Vậy tại sao tôi không nhận được cuộc điện thoại nào từ con trai?”.

425 2 Nhung Cau Chuyen Nho Vo Cung Cam Dong

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

2. Tấm chứng minh thư

Một bà lão đi hủy hộ khẩu cho người bạn đời của mình, bà nhẹ nhàng hỏi tôi: “Cháu à, các cháu có thể đừng thu chứng minh thư của ông ấy được không, thỉnh thoảng những lúc muốn nhìn ông ấy, bà có thể nhìn cái chứng minh thư này”. Sau đó chúng tôi đã không thu mà chỉ cắt bỏ một góc và đưa lại cho bà cụ.

425 3 Nhung Cau Chuyen Nho Vo Cung Cam Dong

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

3. Bữa cơm gia đình

Dù bận thế nào, hãy luôn cố gắng về nhà ăn cơm cùng ba mẹ…

“Con trai à, tối nay có món cá rán, thịt hầm do bố đích thân vào bếp. Còn có cả đậu Hà Lan mẹ xào mà con thích nữa…”.

“Tối nay con không ăn cơm nhà đâu mẹ ơi”.

“Ồ, thế à… Vậy con đi chơi vui vẻ nhé”.

425 4 Nhung Cau Chuyen Nho Vo Cung Cam Dong

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

4. Lần cuối gặp nhau

Hôm nay, trên tàu hỏa có 2 cụ bà ngồi cạnh tôi, một cụ đi tiễn cụ còn lại. Hai cụ nắm tay nhau, tâm sự mãi. Tàu chuẩn bị chạy, một cụ xuống tàu và ngoái lại nói: “Chị, năm em 89, chị 90, đây là lần cuối cùng chị em mình gặp nhau rồi”.

Lời nói rất chân thật của cụ bà, mọi người nghe thấy đều thấy nhói lòng…

5. “Chú chôn cháu nông nông một chút…”

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, một bé gái bị chôn sống, em đã nói với người lính của Đức quốc xã: “Chú ơi, chú hãy chôn cháu nông nông một chút chú nhé, nếu không mai mẹ sẽ không tìm thấy cháu…”.

Câu chuyện này đã được tái hiện lại trong bộ phim kinh điển “Bản danh sách Schindler”.

425 5 Nhung Cau Chuyen Nho Vo Cung Cam Dong

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Hãy luôn quý trọng, quan tâm và yêu thương tất cả những người xung quanh ta. Đừng để đến khi mất họ rồi mới thấy hối hận, khi đó đã quá muộn rồi…

Nguồn: Dkn.tv


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44