Giảm béo là một quá trình dài hơi bao gồm việc thường xuyên tập thể dục và điều chỉnh chế độ ăn uống. Tuy nhiên, có một số loại gia vị có thể giúp bạn giảm cân thừa nhanh hơn.

425 1 Nhung Loai Gia Vi Giup Giam Beo Hieu Qua  

Có một số loại gia vị có thể giúp bạn giảm cân thừa nhanh hơn - Ảnh: ShutterStock

Sau đây là một số gia vị như thế, theo trang tin The Health Site.

Nghệ

Lợi ích sức khỏe của củ nghệ là rất nhiều. Nó đã được sử dụng từ thời cổ đại để xử lý nhiều vấn đề về sức khỏe. Loại gia vị này hiện diện trong hầu hết các món ăn có nguồn gốc Ấn Độ. Chất curcumin có trong củ nghệ giúp giảm cân. Nó được cho là đặc biệt hiệu quả trong việc đánh tan mỡ bụng, theo The Health Site.

Tiêu đen

Hạt tiêu đen chứa piperine, giúp tạo hương vị đặc trưng cho loại gia vị này. Nó cũng có thể giúp ích cho việc giảm cân. Tiêu đen có thể làm giảm trọng lượng cơ thể và ngăn chặn sự hình thành tế bào mỡ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết cần phải nghiên cứu thêm trước khi chúng ta đặt niềm tin vào lợi ích giảm cân của loại gia vị này.

Cỏ cà ri

Cỏ cà ri có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. Nó khiến bạn ăn ít hơn và kết quả là bạn giảm được thể trọng. Đó là do tổng lượng calorie của bạn giảm xuống do mức độ thèm ăn thấp. Cỏ cà ri có đặc tính kiểm soát đường tuyệt vời, và điều này cũng góp phần vào việc giảm cân. Cỏ cà ri chứa galactomannan, có tác dụng làm giảm sự thèm ăn và giữ cho bạn no trong một thời gian dài hơn. Loại gia vị này cũng được cho là có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Chỉ cần ngâm vài hạt cỏ cà ri mỗi buổi tối và ăn nó đầu tiên vào buổi sáng, theo The Health Site.

Quế

425 2 Nhung Loai Gia Vi Giup Giam Beo Hieu QuaLoại gia vị này chứa nhiều chất chống ô xy hóa và có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe quan trọng. Quế cũng nổi tiếng với tác dụng thúc đẩy giảm cân nhanh chóng. Nó có thể ổn định lượng đường trong máu, qua đó giảm bớt sự thèm ăn và kiểm soát cơn đói. Loại gia vị này cũng làm chậm sự phân hủy carbohydrate trong cơ thể. Tất cả điều này giúp bạn loại trừ trọng lượng thừa, theo The Health Site.

Thì là

Thì là rất tốt cho việc giảm cân và đốt cháy chất béo. Nó hỗ trợ tiêu hóa và giải độc cơ thể của bạn. Một muỗng cà phê hạt thì là mỗi ngày là đủ để tăng tốc mục tiêu giảm cân của bạn. Uống nước ngâm hạt thì là cũng giúp giảm trọng lượng cơ thể.

Bạn có thể đánh tan mỡ nhanh hơn nếu thực hành việc này thường xuyên trong khoảng một tháng.

Thảo quả

Gia vị này rất tốt cho việc đốt cháy mỡ bụng. Nó kích thích tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất. Nó hoạt động như một chất lợi tiểu và giúp loại nước thừa khỏi cơ thể. Tất cả điều này giúp bạn giảm cân. Chỉ cần nhai một quả sau bữa ăn hoặc nghiền quả này thành bột và thêm một nhúm vào tách trà buổi sáng của bạn,

 

theo The Health Site.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44