Một cô gái đang chạy chiếc ô tô SUV trên đường cao tốc Missouri và chiếc xe đang bị kẹt chân ga. Tâm trí lúc này thật sự hoảng loạn với chiếc xe đang bị kẹt chân ga, “ trước mặt là 1 đống xe… em sợ quá” và cô liên tục đạp phanh nhưng với cỗ máy 175 mã lực vòng tua động cơ đang ở mức báo động đỏ 7000 vòng/phút,

425 1 Phai Lam Gi Khi O To Bi Ket Chan Ga O Toc Do 190 Kmh

 

hệ thống phanh không thể làm chậm chiếc xe, hơn nữa đạp phanh liên tục đã làm cho má phanh ở nhiệt độ quá cao làm mất phanh.

Cô tiếp tục hét lên trong hoảng loạn “ ôi chúa ơi, có 2 chiếc container phía trước xe đang chạy ở tốc độ 173km/h”, Lúc này cảnh sát vẫn tiếp tục chạy theo chiếc xe và vượt lên để cảnh báo cho những chiếc xe phía trước.

Nhưng ở tốc độ gần 190km/h họ rất khó kiểm soát và thậm chí là giữ được khoảng cách an toàn với chiếc xe. Giờ đã đến lúc phải ra quyết định ngăn chặn nó.

Nếu là bạn thì lúc này bạn sẽ làm gì? Hãy đặt mình vào tình huống này và thử tưởng tượng!

Có rất nhiều ý kiến được đưa ra để xử lý vụ việc này

Theo một người có tên là Đoàn Viên:” Khi đã kẹt ga thì bình tĩnh tắt máy là hiệu nghiệm nhất thôi. Vì hầu hết các ACE học lái bây giờ không chịu khó nghiên cứu và chất vấn đưa ra các câu hỏi và tính huống để cùng thầy giải quyết nên gặp phải khó xử lý lắm. Ngay chạy xe ban đêm bật pha và cốt thôi ACE đâu có để ý cứ bật pha xả láng tội người đi ngược chiều, nhưng trách thầy ở đây nhiều hơn vì thầy dạy vô trách nhiệm quá nhiều.

” Trả lời ý kiến của anh Đoàn Viên, anh Lê Hưng cho biết “ ở tốc độ 190km/h tắt máy là tắt luôn cả tương lai”

1 tài xế khác cho bình luận là anh Nguyễn Hưng “ Nếu dùng phanh tay ở tốc độ này nó lộn cho mấy vòng thì xong luôn”.

Cũng có nhiều ý kiến vui nhộn và hài hước như: “Em sẽ chọn phương án là không làm gì hết và phi thẳng về nhà người yêu cũ” hay “ cách tốt nhất là nhắm vào nhà đứa nào mình ghét nhất”……

Để trả lời câu hỏi trên chúng tôi xin đưa ra 3 trường hợp có thể xảy ra ở trường hợp này.

  • Phương án 1: Kéo phanh tay và lái xe vào vệ đường
  • Phương án 2: Gạt cần số về số trung gian N ( Số mo)
  • Phương án 3: Tắt máy xe

Đây là 3 trường hợp bạn sẽ phải cân nhắc, bạn đạp phanh không có tác dụng và bạn đang gào thét trong chiếc xe đang lao đi trên cao tốc với tốc độ gần 190km/h. Giống như bạn đang lao vào trái đất với tốc độ ở những giây cuối cùng vậy, ở tốc độ này cứ 1.7s là bạn đã đi hết chiều dài của 1 sân bòng bầu dục. Nếu trên cao tốc vắng xe thì bạn may ra còn cơ hội nhưng hiện là giờ cao điểm bạn chỉ có thể nhận được 1 kết quả tồi tệ nhất. Bạn phải làm gì?

Chúng ta sẽ cùng phân tích 3 trường hợp trên

Nếu bạn chọn phương án 1, bạn kéo phanh tay và lái xe vào vệ đường, sỏi đá gồ ghề ở ven đường có thể làm giảm tốc độ xe chăng? Kéo phanh tay ở tốc độ thường có thể khóa cứng 2 bánh xe của xe lại và đưa chiếc xe vào tình trạng quẫy đuôi cá, phía sau lắc mạnh cực kỳ nguy hiểm. Nhưng đây lại là tốc độ 190km/h dù có lái xe vào đường gồ ghề đều chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn “ vòng lộn t.ử thần”. Nếu bạn chọn phương án này thì bạn đã mắc 1 sai lầm c.h.ế.t người.

Nếu bạn chọn phương án 3, tắt máy xe và đưa vào nơi an toàn. Nhưng đây thực sự là 1 hành động không nên làm bởi khi bạn tắt động cơ thì hệ thống lái sẽ bị khóa lại, bạn không thể chuyển hướng chiếc xe để tránh va chạm, nếu bạn chọn tắt máy xe thì số mệnh của bạn sẽ khóa lại.

Nếu bạn muốn sống sót trong tình huống này thì lựa chọn hoàn hảo là phương án 2, đưa cần số về N ( số mo). Bằng cách này thì xe sẽ ngắt truyền động từ động cơ đến bánh xe. Mặc dù chiếc xe vấn tiếp tục gầm rú. Bằng cách gạt cần số về số trung gian N bạn đã dừng khả năng tăng tốc và lao về phía trước của chiếc xe, Xe trôi tự do theo quán tính rồi tiếp tục rà lên chân phanh, bây giờ thì hệ thống phanh có thể làm chậm chiếc xe. Giúp bạn có thể sống sót đến cuối hành trình, Gạt cần số về số trung gian N là cách bạn phải làm nếu không muốn "ra đi".

Cùng xem video 

Nguồn: Dkn.tv


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44