Lần tiếp theo khi xe phục vụ được đẩy đến trong chuyến bay của bạn, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi yêu cầu một ly nước, trà nóng hoặc cà phê. Bởi vì một tiếp viên hàng không vừa tiết lộ, các bể chứa nước trên máy bay hiếm khi được làm sạch.

“Tôi sẽ không uống nước đâu” – Jenny, người đã từng làm việc cho một hãng hàng không lớn trong vòng 20 năm, đã nói ra điều này, “Tôi không phải lúc nào cũng tin tưởng vào sự sạch sẽ của máy bay”.

Một nghiên cứu năm 2015 về chất lượng nước trên máy bay được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Môi trường và Y tế Công cộng (Mỹ) cho thấy các bể chứa nước này là nơi “có lợi cho sự phát triển của vi sinh vật”.

Vào năm 2004, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã lấy mẫu nước từ trên 300 máy bay và phát hiện ra rằng 15% mẫu nước có chứa vi khuẩn coliform – một loại vi khuẩn tồn tại với số lượng lớn trong phân.

425 1 Tiep Vien Hang Khong Tiet Lo Ly Do Tai Sao Ban Phai Suy Nghi Ky Truoc Khi Uong Nuoc Tren May Bay

Phát hiện này đã thúc đẩy EPA đưa ra một tiêu chuẩn cho nước uống trên máy bay mà tất cả các hãng hàng không phải tuân thủ từ tháng 10/2011. Theo luật này, EPA yêu cầu các hãng hàng không phải dọn sạch bể chứa của họ và kiểm tra, xét nghiệm vi khuẩn coliform và vi khuẩn E. coli từ một đến bốn lần một năm.

Mặc dù đã có các yêu cầu, nhưng tài liệu điều tra vào tháng 10/2013 cho thấy chất lượng nước uống vẫn còn là một vấn đề. Dữ liệu EPA cho thấy nước máy trên 12% máy bay thương mại ở Mỹ đã thử nghiệm và cho ra kết quả dương tính với vi khuẩn coliform ít nhất một lần.

Khi mẫu nước trên máy bay có kết quả thử nghiệm dương tính với coliform hoặc E. coli, các hãng hàng không này được EPA yêu cầu phải khử trùng và xả nước ra khỏi bể, họ thực hiện lại kiểm tra cho đến khi nó không còn vi khuẩn.

425 2 Tiep Vien Hang Khong Tiet Lo Ly Do Tai Sao Ban Phai Suy Nghi Ky Truoc Khi Uong Nuoc Tren May Bay

Một hiệp hội đại diện cho các tiếp viên hàng không nói rằng quy định là một “điều quan trọng và đúng hướng” cho sức khoẻ của phi hành đoàn và hành khách. Tuy nhiên EPA cần những yêu cầu nghiêm ngặt hơn nữa.

Khi được hỏi liệu nước trên máy bay có an toàn để uống không, một người phát ngôn cho biết: “Hầu hết các hãng hàng không đều có nước đóng chai để uống”.

Nhưng các hãng hàng không Mỹ đã nói rằng không có gì phải lo lắng cả vì họ tuân thủ theo EPA.

Người phát ngôn của hãng Hàng không Mỹ và một nhóm ủng hộ đại diện của các hãng hàng không Hoa Kỳ bao gồm cả United Airlines và American Airlines, cho biết các hãng hàng không bảo đảm sự an toàn của nước uống thông qua những “yêu cầu quản lý và lấy mẫu nghiêm ngặt”.

Southwest Airlines nói rằng nước của họ được duy trì tốt thông qua “các quy trình vệ sinh thường xuyên”, và Delta Airlines nói rằng họ khử trùng hệ thống bồn chứa trên mỗi chiếc máy bay của mình bốn lần một năm.

Jenny cho biết cô là một trong số ít ỏi nhân viên vẫn can đảm uống cà phê trên máy bay những khi quá thèm thuồng. Cô cũng tin rằng chất lượng vệ sinh của nước uống trên máy bay thực sự có thể đã cải thiện.

“Nếu việc uống cà phê nguy hiểm, thì bây giờ tôi đã chết rồi” – Jenny nói.

Theo Trí thức trẻ


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44