Ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính bảng, TV, laptop sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa của người dùng, khiến con người già đi nhanh hơn.

425 1 Anh Sang Xanh Tu Man Hinh Day Nhanh Toc Do Lao Hoa Co The

Đây là kết luận mới được các chuyên gia của đại học bang Oregon, Mỹ công bố.

Quan sát trên loài ruồi giấm, sinh vật có cơ chế phát triển tế bào tương đồng với con người, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, các bước sóng màu xanh được tạo ra bởi các đi-ốt phát sáng làm hỏng các tế bào trong não cũng như võng mạc.

Những con ruồi tiếp xúc với ánh sáng này cũng bị suy giảm khả năng vận động.

Với việc sử dụng phổ biến ánh sáng LED và màn hình thiết bị, con người phải chịu lượng ánh sáng tăng dần trong phổ màu xanh do đèn LED thường được sử dụng phát ra một phần lớn ánh sáng xanh.

Các chuyên gia cũng lưu ý, ánh sáng tự nhiên rất quan trọng đối với nhịp sinh học của cơ thể như hoạt động sóng não, sản xuất hormone và tái tạo tế bào.

Người dùng được khuyến cáo bật các chức năng giảm thiểu ánh sáng xanh trên thiết bị thông minh, đồng thời giảm thời gian sử dụng để bảo vệ sức khỏe.Tiêu Dùng

Nguồn: vtv.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44