Nếu phát hiện chấm nhỏ này trên điện thoại của mình, có thể bạn đang bị một ứng dụng truy cập trái phép vào camera hay micro trong chính điện thoại của mình.

 

425 1 Can Than Bi Theo Doi Neu Phat Hien Cham Sang Nay Tren Iphone

 Dấu chấm tròn trên điện thoại iPhone

Nếu đang sử dụng điện thoại iPhone và nhìn thấy chấm nhỏ có màu xanh hoặc cam như hình dưới đây dù bạn không sử dụng ứng dụng điện thoại nào liên quan đến camera, mic thoại thì hãy cẩn thận vì có thể bạn đang bị ai đó theo dõi từ xa thông qua chính điện thoại của mình.

Dấu chấm nhỏ này là tính năng mới trên iOS 14 nhằm giúp cảnh báo người sử dụng iPhone có thể biết được liệu có ai đó đang truy cập trái phép vào camera hoặc micro thoại để theo dõi, thu thập thông tin cá nhân của người sử dụng hay không.

Thực ra đây là một nỗ lực của nhà sản xuất Apple trong việc đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân cũng như quyền riêng tư của khách hàng. Điều này sẽ mang đến sự tin tưởng và tự tin hơn cho người sử dụng điện thoại iPhone.

Cụ thể, nếu bạn nhìn thấy dấu chấm có màu cam ở góc trên cùng màn hình (gần cột sóng Wifi) dù bạn không sử dụng bất cứ ứng dụng liên quan đến micro thoại thì có thể có ai đó đang sử dụng micrô trong điện thoại của bạn để ghi âm.Tương tự, nếu đó là một chấm màu xanh lá cây thì có thể kẻ gian đang sử dụng máy ảnh của thiết bị.

Ngoài ra, các chấm nhỏ còn xuất hiện trong trung tâm điều khiển nhằm giúp người dùng biết được liệu có 1 ứng dụng gần đây đã sử dụng camera hay micro của bạn hay không!Việc bị theo dõi thông qua chính điện thoại của bạn có thể là do bạn đã vô tình cài đặt các ứng dụng (app) không rõ nguồn gốc.

Nếu cảm thấy ứng dụng này hữu ích, bạn có thể nâng cấp chiếc điện thoại của mình lên phiên bản iOS 14.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44