Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) mới đây đăng tải bức ảnh “hack não” về mùa đông trên Twitter để thử tài phán đoán của mọi người. Kết quả sau đó khiến CIA vô cùng bất ngờ.

425 1 Cia Dang Anh Hack Nao Dan Mang Thi Nhau Tro Tai Va Cai Ket

Bức ảnh “hack não” được CIA đăng tải trên Twitter để thử thách mọi người xung quanh. Ảnh: Twitter

“Cùng kiểm tra khả năng phân tích của các bạn nhé. Qua bức tranh này, hãy đoán xem là mấy giờ?”, CIA đăng tải trên Twitter hôm 1/12 (giờ địa phương) kèm bức ảnh chụp mùa đông với những ngôi nhà, xe buýt trường học phủ đầy tuyết, con đường băng giá và những sườn đồi.

Cùng với đó, CIA đưa ra 3 đáp án để mọi người có thể lựa chọn là 7h, 11h và 15h.

Người dùng Twitter lập tức bị thu hút với thử thách của CIA. Nhiều người đã bình luận đáp án, thậm chí còn đưa ra lý do và các căn cứ để dẫn đến đáp án mà họ lựa chọn.

“Dễ thôi mà, hãy nhìn vào các cột đèn. Chúng đang sáng, đồng nghĩa thời điểm đó là 7h sáng. Tôi đoán như vậy đã đủ để được CIA thuê chưa?”, người dùng Twitter có tên RamJam bình luận.

“Thời điểm trong bức ảnh là mùa đông. Và ở nhiều khu vực tại Mỹ, vào mùa đông, mặt trời thường lặn trước 16h”, Ovidiu Maciuc, người dùng Twitter, đồng ý với đáp án 7h sáng và lý giải thêm.

Bakkon Super, một người dùng Twitter khác, có lập luận đầy logic: “Tôi đoán là 7h sáng dựa vào các bóng đèn đang sáng. Những chiếc xe buýt không bị tuyết bao phủ, như vậy, chúng chắc chắn vừa mới di chuyển tới đây”.

Arctic Fox, một người dùng Twitter, lại cho rằng đáp án là 15h và các học sinh bắt đầu “lấp đầy” những chiếc xe buýt đỗ bên ngoài trường.

Rất nhiều người lựa chọn đáp án 7h sáng. Một bình luận để lại ấn tượng mạnh nhất là của Josiah Daves.

“Những vết chằng chịt của xe buýt trường học giúp chúng ta loại phương án 11h vì xe buýt đưa đón học sinh chỉ hoạt động vào sáng hoặc chiều. Những chiếc ô tô đỗ bên đường, có tuyết phủ nhưng không có vết bánh xe. Như vậy là buổi sáng. Ngoài ra, ghế nâng và dốc phục vụ trượt tuyết không hoạt động.

Điều này cũng ủng hộ phương án là buổi sáng. Như vậy, đáp án là 7h sáng”, Daves bình luận.

Alexander Clare, một người khác lựa chọn đáp án 7h sáng, có cách lý giải khác:

“Tôi nghĩ là 7h sáng vì bóng của nhà cửa xuất hiện cho thấy mặt trời mọc ở phía đông. Và nhiều ô tô vẫn đang đỗ và bị tuyết phủ trắng nghĩa là không có người sử dụng. Như vậy, nhiều người có thể vẫn đang ngủ. Tôi giải thích như vậy đã đủ để được vào làm ở CIA chưa?”.

Dù được nhiều người hưởng ứng, song thử thách của CIA cũng vấp phải nhiều ý kiến không ủng hộ. Một người dùng mỉa mai: “Đây là CIA đã giúp tiêu diệt Osama bin Laden đây ư?”, một người viết.

“Thôi nào các ông, đã tới lúc ngừng các trò chơi và tập trung vào vấn đề an ninh quốc gia một cách nghiêm túc”, một người khác bình luận.

425 2 Cia Dang Anh Hack Nao Dan Mang Thi Nhau Tro Tai Va Cai Ket

Kết quả bình chọn các đáp án trong thử thách của CIA. Ảnh: Twitter

Sau đó, CIA đã tuyên bố câu trả lời đúng là 7h sáng. Tuy nhiên không giải thích rõ các căn cứ để dẫn đến đáp án này.

“Hầu hết các bạn đều đoán đúng. Có lẽ các bạn đều để tâm đến vấn đề này. Vậy tại sao không ‘ngó qua’ mục tuyển dụng của chúng tôi nhỉ?”, CIA viết. Theo thống kê của Twitter, có 16.698 người tham gia bình chọn đáp án, trong đó 53,1% chọn đáp án 7h sáng, 33,9% chọn phương án 15h chiều và 13% chọn đáp án 11h.

CIA có một trang riêng nhằm mục đích thu hút sự chú ý của giới trẻ tới cơ quan này khi đưa ra nhiều thử thách tìm ra sự khác biệt trong ảnh

Theo Nguyễn Thái – Tổng hợp (Dân Việt)

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44