Một cặp đôi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị tạm giữ 15 ngày vì đốt pháo hoa trên đỉnh núi để chụp ảnh, không may gây cháy cánh rừng 7.000m2.

Cặp đôi người Trung Quốc đã leo lên núi Khuyết Nha (Queya), tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc, với hy vọng thấy được sao băng. Sau đó, 2 người đã đốt pháo hoa để chụp ảnh kỷ niệm, tuy nhiên, tia lửa từ pháo hoa đã bén sang cây cỏ, gây ra cháy rừng.

425 1 Dot Phao Hoa De Chup Anh Cap Doi Trung Quoc Thieu Rui Ca Canh Rung
Hơn 200 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường và phải mất hơn 2 giờ để dập tắt đám cháy. Ảnh: Weibo 

Theo trang thông tin kankanews.com của Trung Quốc, hơn 200 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường và phải mất hơn 2 giờ để dập tắt đám cháy. Ngọn lửa đã thiêu rụi cây cỏ trong khu vực rộng 7.000m2.

Đôi nam nữ đã bị cảnh sát bắt tạm giam 15 ngày.

Vụ việc này thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng Trung Quốc, với 110 triệu người đọc các tin tức liên quan trên Weibo. Nhiều người trên mạng xã hội bình luận rằng, bên cạnh việc bị giam giữ, cặp đôi phải trả chi phí cho vụ hỏa hoạn, bao gồm cả nguồn nhân lực tham gia chữa cháy và tài nguyên thiên nhiên bị thiêu rụi.

Một người người khác tỏ ra bực bội: “Thời tiết ở Quảng Đông đã khô nóng trong nhiều tuần và những cảnh báo về nguy cơ cháy rừng được phát đi mỗi ngày. Họ không đọc tin tức hay sao?”

Đầu tháng 12, một khu rừng ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã cháy trong suốt 5 ngày trước khi lực lượng cứu hỏa có thể dập tắt đám cháy. May mắn không có ai thiệt mạng hay bị thương trong vụ hỏa hoạn./.

Nguồn: VOV.VN


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44