Khoảnh khắc ghi lại cái ôm thắt lòng của một bác sĩ Mỹ với một bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi đang được lan truyền khắp các trang mạng trên thế giới.

Joseph Varon, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế United Memorial ở Texas đang bước vào phòng điều trị tích cực thì phát hiện một cụ ông lớn tuổi dường như đang quẫn trí.

Bệnh nhân tìm cách rời giường và ra khỏi căn phòng. 

"Ông ấy đang khóc nên tôi đến gần và hỏi 'Tại sao ông lại khóc?'. Người đàn ông đáp lại 'Tôi muốn ở bên vợ mình'. Tôi chỉ biết nắm lấy tay ông ấy và giữ ông ấy lại. Tôi cảm thấy có lỗi với ông ấy. Tôi cũng cảm thấy rất buồn, giống như ông ấy vậy", Varon chia sẻ. 

 

425 1 Khoanh Khac Bac Si My An Ui Cu Ong Mac Covid 19 Guc Khoc Gay Bao

Bác sĩ Joseph Varon an ủi cụ ông mắc COVID-19. (Ảnh: Nakamura)

Vị bác sĩ chia sẻ đó là ngày làm việc thứ 256 liên tiếp của mình. 

'Tôi không biết vì sao mình vẫn chưa suy sụp. Các y tá của tôi thường khóc giữa ban ngày", ông tâm sự. 

Theo Varon, việc cách ly điều trị tại phòng chăm sóc tích cực là điều khó khăn với nhiều bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi.

"Cứ thử tưởng tượng, bạn ở trong một căn phòng mà những người tiến vào thường mặc những bộ đồ như phi hành gia. Khi bạn là một người lớn tuổi, điều đó càng khó khăn hơn bạn chỉ có một mình. Nhiều người trong số họ khóc. Một số thì cố gắng chạy trốn. Vài ngày trước, có người còn cố trốn qua cửa sổ", Varon chia sẻ. 

Vị bác sĩ hy vọng cụ ông trong ảnh sẽ xuất viện trong tuần này. 

Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 13,8 triệu ca mắc COVID-19, hơn 273.000 người thiệt mạng. 

Chuyên gia Anthony Fauci cảnh báo, người dân Mỹ nên chuẩn bị tinh thần đối mặt với kịch bản "sóng chồng sóng" COVID-19 với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.

Hàng triệu người Mỹ phớt lờ dịch bệnh, đổ xô đi du lịch trước Lễ Tạ ơn biến tuần trước trở thành tuần bận rộn nhất tại các sân bay Mỹ kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát. 

Bác sỹ Varon kêu gọi người dân Mỹ có ý thức hơn với sức khỏe của mình. 

"Mọi người ở trong các quán bar, nhà hàng, trung tâm thương mại. Thật điên rồ. Nhiều người không lắng nghe và rồi họ kết thúc ở phòng điều trị tích cực của tôi. Điều mọi người cần biết là tôi không muốn phải ôm họ. Họ cần làm những điều cơ bản - giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, rửa tay và tránh đến những nơi có đông người.

Nếu làm vậy, những nhân viên y tế như tôi mới có hy vọng được nghỉ ngơi", ông Varon nhắn nhủ.

 

SONG HY (Nguồn: Straits Times)

Nguồn: vtc.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44