Dù đã quay lại nhà hàng để xin lỗi trực tiếp nhưng YouTuber này vẫn bị chỉ trích vì khiến nhà hàng phải đóng cửa oan ức.

425 1 Review Mon An Sai Su That Youtuber Noi Tieng Khien Quan An Dong Cua Oan

(Ảnh: 하얀트리HayanTree / YouTube)

Koreaherald đưa tin, một YouTuber có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực ở Hàn Quốc, đã khiến một nhà hàng phải đóng cửa vì sai sót trong khi thực hiện video review (đánh giá) món ăn tại cửa hàng này.

Cụ thể, YouTuber gây tranh cãi này là HayanTree, hiện đang sở hữu kênh YouTube 하얀트리HayanTree có hơn 700.000 người theo dõi và hơn 200 triệu lượt xem.

: Vanh Leg trở lại sau 2 năm, cà khịa từ Độ Mixi cho đến Bà Tân: Bất ngờ nhất là phản ứng từ nam streamer

Vào 7/12 vừa qua, HayanTree đã đăng tải một video trải nghiệm tại quán cua ngâm tương phong cách buffet. Trong đoạn clip, YouTuber này đã phàn nàn về những hạt cơm dính trên mai cua, cho rằng nhà hàng đã dùng thức ăn thừa để chế biến đồ ăn cho khách.

425 2 Review Mon An Sai Su That Youtuber Noi Tieng Khien Quan An Dong Cua Oan

(Ảnh: 하얀트리HayanTree / YouTube)

Đoạn video này nhanh chóng thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Nhiều người đã lên án gay gắt nhà hàng vì hành vi thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn nữa khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi lên các trang mạng xã hội của Hàn Quốc. Dưới sức ép từ cộng đồng mạng, quán ăn trên buộc phải đóng cửa.

425 3 Review Mon An Sai Su That Youtuber Noi Tieng Khien Quan An Dong Cua Oan

(Ảnh: 하얀트리HayanTree / YouTube)

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra camera an ninh ở nhà hàng, HayanTree phát hiện những hạt cơm kia rơi ra từ món ăn trước của mình. YouTuber này đã cố gắng sửa chữa lỗi lầm bằng cách gỡ bỏ video gây tranh cãi và đăng tải đoạn clip xin lỗi chủ tiệm.

“Tôi đã đến xin lỗi chủ nhà hàng vì đã tạo video mà không nghĩ đến hậu quả, nhưng chủ nhà hàng không cảm thấy thoải mái khi tôi muốn quay một video khác”, HayanTree cho biết trong video được đăng vào ngày 11 tháng 12. “Đáng lẽ tôi nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đăng tải video để nội dung chính xác hoàn toàn. Tôi thực sự xin lỗi vì sự thiếu hiểu biết của mình."

425 4 Review Mon An Sai Su That Youtuber Noi Tieng Khien Quan An Dong Cua Oan

(Ảnh: 하얀트리HayanTree / YouTube)

Tuy nhiên, đây chỉ là lời xin lỗi muộn màng bởi chủ sở hữu nhà hàng này đã phải ngừng kinh doanh trước áp lực dư luận.

“Trong vòng chưa đầy 2-3 giờ sau khi YouTuber này đăng tải video, nhân viên của chúng tôi đã giải thích nhiều lần dưới bình luận rằng: ’Chúng tôi không sử dụng lại thức ăn của mình và chúng tôi có thể cung cấp toàn bộ cảnh quay từ camera an ninh’”, chủ quán cho biết. "Nhưng nhận xét của chúng tôi đã bị chặn nên những người khác không thể nhìn thấy chúng."

425 5 Review Mon An Sai Su That Youtuber Noi Tieng Khien Quan An Dong Cua Oan

(Ảnh: 하얀트리HayanTree / YouTube)

Chủ cửa hàng đã trực tiếp gửi kiến nghị lên website Phủ Tổng thống, yêu cầu chính quyền đưa ra quy định bảo vệ các hộ kinh doanh trước làn sóng YouTuber trên mạng xã hội.

"Khi YouTuber quay lại, cửa hàng của chúng tôi đã ngừng hoạt động", chủ sở hữu cửa hàng cho biết. “Tôi thực sự thất vọng và mong muốn chính quyền hỗ trợ ngăn chặn các YouTuber như vậy, để những người kinh doanh như tôi có thể thoải mái tập trung vào kinh doanh buôn bán."

425 6 Review Mon An Sai Su That Youtuber Noi Tieng Khien Quan An Dong Cua Oan

(Ảnh: 하얀트리HayanTree / YouTube)

Sau sự việc, lượng người theo dõi trên kênh YouTube của HayanTree giảm hơn 30.000 lượt. YouTuber này cũng đã tắt tính năng bình luận trong mọi video của mình.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44