Hoài Linh khóc nghẹn tiễn biệt Chí Tài: "Đôi đũa giờ chỉ còn một chiếc, nhưng còn 1 chiếc em cũng đành cố gắng chèo chống đến cùng". 

425 1 Tien Biet Chi Tai Hoai Linh Khoc Nghen Doi Dua Gio Chi Con Mot Chiec

Hoài Linh khóc sau nhiều ngày kìm nén sự tiếc thương người bạn chí cốt. (Ảnh: VnExpress).

Sau lễ viếng kéo dài từ sáng sớm, đến 17h30 chiều nay 12/12, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được di chuyển ra sân bay về Mỹ, theo nguyện vọng của gia đình.

Trước giờ tiễn biệt, đông đảo khán giả xếp hàng chờ, thể hiện sự tiếc thương. Khi linh cữu người nghệ sĩ tài hoa được đưa từ nhà tang lễ ra xe, hàng trăm khán giả đã vẫy tay chào vĩnh biệt.

Trong khi đó, nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp tề tựu bên lĩnh cữu, chuẩn bị những nghi thức cuối và bày tỏ niềm xót xa.

 

425 2 Tien Biet Chi Tai Hoai Linh Khoc Nghen Doi Dua Gio Chi Con Mot Chiec

Xe tang đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay về Mỹ.

425 3 Tien Biet Chi Tai Hoai Linh Khoc Nghen Doi Dua Gio Chi Con Mot Chiec

Gần đến giờ đưa tang, trời xuất hiện mưa nhưng dòng người vẫn xếp hàng ngay ngắn, chờ để tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài.

425 4 Tien Biet Chi Tai Hoai Linh Khoc Nghen Doi Dua Gio Chi Con Mot Chiec

Đoàn xe hộ tống xe tang chuẩn bị trước giờ đón di hài cố nghệ sĩ di chuyển ra sân bay.

Bên cạnh linh cữu Chí Tài những giây phút cuối, ca sĩ Tuấn Ngọc hát bài Về đây nghe em (cố nhạc sĩ Trần Quang Lộc sáng tác). Vì xúc động, Tuấn Ngọc quên vài câu mở đầu nên xin phép hát lại. Anh nói: "Trước đây Chí Tài đàn cho tôi hát nhưng giờ đây cây đàn đã bỏ quên ở nhà, hai tay xuôi thẳng. Ước gì anh ấy còn sống nghe tôi hát".

 

425 5 Tien Biet Chi Tai Hoai Linh Khoc Nghen Doi Dua Gio Chi Con Mot Chiec

Tuấn Ngọc hát bên linh cữu Chí Tài.

Sau ca khúc này, Tuấn Ngọc hát một bản thánh ca. Anh cho biết chọn ca khúc này vì muốn đưa tiễn cố danh hài đến miền an lành.

Trong khi đó, NS Hoài Linh nghẹn ngào chia sẻ: "Đôi đũa giờ chỉ còn một chiếc, nhưng còn 1 chiếc em cũng đành cố gắng chèo chống đến cùng". 

 

425 6 Tien Biet Chi Tai Hoai Linh Khoc Nghen Doi Dua Gio Chi Con Mot Chiec

Hoài Linh bần thần trong giây phút cuối tiễn biệt Chí Tài.

Anh mời ca đoàn hát bài Vĩnh biệt mọi người trước khi làm lễ di quan. Anh nói muốn nghe ca khúc vì cảm thấy ca từ đúng với bầu không khí đưa tiễn Chí Tài: "Xin vĩnh biệt mọi người/ Tôi ra đi lần cuối/ Không bao giờ trở lại/ Hẹn nhau trong Nước Trời/ Tôi đã nhận được lệnh ra đi/ Xin chúc tôi may mắn anh em!". Nhiều người sụt sùi trước chia sẻ của Hoài Linh.

Nghệ sĩ xúc động: "Tôi xin được nhỏ giọt nước mắt lần cuối. Mấy hôm nay tôi kìm nén lắm rồi. Hơn 20 năm, tôi và Chí Tài làm việc cùng nhau. Có nói nhiều cũng không biết nói gì nữa". Cùng các đồng nghiệp quỳ gối bên linh cữu, Hoài Linh òa khóc nói những lời cuối với đồng nghiệp trong phút tiễn đưa Chí Tài: "Thưa anh, hôm nay chúng em ngồi đây vĩnh biệt. Anh đã khuyên nhủ chúng em rất nhiều. Vì đường xa xôi cách trở, chúng em không thể về bên anh".

Ông còn gây bùi ngùi cho mọi người với lời cảm thán: "2/3 cuộc đời tôi đã đồng hành bên anh Tài, bây giờ anh Tài đi rồi, không ai cô độc bằng tôi đâu".

 

Đến giờ di quan nhưng hàng trăm người vẫn xếp hàng dài đợi viếng cố nghệ sĩ. Hoài Linh ra bên ngoài nói lời cảm ơn khán giả: "Chúng tôi rất cảm ơn mọi người đến đây tiễn biệt Chí Tài lần cuối. Tôi mong mọi người thông cảm vì thời gian có hạn nên không thể để tất cả vào viếng anh Tài được".

Chí Tài qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Lễ viếng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam ngày 12/12, chiều cùng ngày linh cữu được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất, về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình. 

Ca sĩ Phương Loan, chồng NS Việt Hương, ca sĩ Hoài Tâm và gia đình sẽ đón linh cữu cố nghệ sĩ vào lúc 8h30 (giờ địa phương) ngày 12/12. Sau đó, NS Chí Tài sẽ được an táng theo đúng nghi thức vào ngày 13/12.

 

KHUẤT NGUYÊN

Nguồn: vtc.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44