Chí Tài và Hoài Linh kết hợp với nhau lần đầu tiên vào năm 1997 và trong suốt khoảng thời gian từ đó đến nay, họ chưa một lần cãi vã.

425 1 Vi Sao Gan Bo Hon 20 Nam Nhung Chi Tai   Hoai Linh Chua Mot Lan Cai Va

Chiều 9/12, ngay sau khi biết tin Chí Tài qua đời, Hoài Linh đã có mặt tại bệnh viện. Ông được vợ của cố diễn viên nhờ cậy lo việc hậu sự tại Việt Nam.

Mối quan hệ giữa Chí Tài và Hoài Linh không chỉ là đồng nghiệp đơn thuần. Gắn bó với nhau hơn 23 năm, họ coi nhau như người thân, anh em trong nhà.

 

425 2 Vi Sao Gan Bo Hon 20 Nam Nhung Chi Tai   Hoai Linh Chua Mot Lan Cai Va

Chí Tài và Hoài Linh khi diễn chung trên sân khấu hải ngoại.

Chí Tài là nhạc công chơi guitar. Ông cùng một số người lập ban nhạc riêng, chủ yếu biểu diễn tại các lễ cưới và sự kiện. Năm 1997, Chí Tài lần đầu tiên kết hợp với Hoài Linh diễn kịch.

"Sáu Bảnh" từng có lần tâm sự về cơ duyên làm việc chung với Chí Tài: "Vào thời điểm tôi tách ra khỏi Vân Sơn, hai bầu show ở Cali gợi ý cho tôi hợp tác với Chí Tài. Nhìn thấy được cái duyên 'trầm' ở anh ấy có thể tung hứng cùng với cái duyên 'bổng' của tôi nên tôi đã đồng ý. Sự kết hợp này đã nâng cánh cho cả hai thăng hoa trên con đường nghệ thuật".

Trong chương trình Ngân nga tại gia, Chí Tài cũng từng tiết lộ: "Khi tôi còn hoạt động trong ban nhạc, Vân Sơn mời tôi diễn hài nhưng hình như là cái duyên chưa tới nên sợ không dám nhận. Tới Hoài Linh thì do một phần tôi thần tượng ông ấy quá vì rất nổi tiếng bên hải ngoại, thật sự tôi rất trân trọng tài năng nên nhận lời kết hợp với nhau trên sân khấu luôn”.

 

425 3 Vi Sao Gan Bo Hon 20 Nam Nhung Chi Tai   Hoai Linh Chua Mot Lan Cai Va

Hoài Linh - Chí Tài chưa bao giờ cãi nhau.

Cũng trong chương trình này, Chí Tài tiết lộ, trong suốt hơn 20 năm làm việc cùng nhau, ông và Hoài Linh chưa bao giờ cãi nhau: "Linh là người rất tốt. Nếu nói về danh hài ngôi sao, Linh là một người hiếm có lắm. Cũng dễ hiểu thôi, mình làm việc mà đừng có máu ganh ghét trong người thì ổn. Mình ganh đua thì có, ganh ghét thì không nên. Chính vì vậy anh suy nghĩ cả hai mươi mấy năm anh không bao giờ giận Linh gì hết. Cái quan hệ này chính Hoài Linh cũng thốt ra nói chuyện với anh. Nói là: 'Anh Tài, anh em mình làm việc trên 20 năm rồi mà chưa bao giờ giận ha Tài ha".

Còn nghệ sĩ Hoài Linh cũng thừa nhận: "Anh Chí Tài giống như người anh cả vậy, mọi chuyện anh đều đưa ra hướng giải quyết rất êm đẹp nên chúng tôi không bao giờ có chuyện lời qua tiếng lại với nhau".

Chí Tài là người sống rất tình cảm. Trong các dịp sinh nhật của Hoài Linh, bận tới mấy ông cũng cố gắng thu xếp để có mặt bên bạn. Cố nghệ sĩ cũng thường tới nhà, đệm đàn cho mẹ Hoài Linh hát.

 

425 4 Vi Sao Gan Bo Hon 20 Nam Nhung Chi Tai   Hoai Linh Chua Mot Lan Cai Va

Năm 1999, khi Chí Tài về nước hoạt động, vợ ông gửi gắm chồng cho Hoài Linh chăm sóc.

Khi về nước, Chí Tài và Hoài Linh ít kết hợp với nhau. Cố nghệ sĩ từng chia sẻ lý do: "Tôi và Hoài Linh phải tách nhau ra để dễ chạy, và lý do chính nhất vẫn là nếu như tôi và Linh diễn chung thì tiền cát-sê quá cao, nhiều nơi sẽ không trả nổi. Nói thật là tôi vẫn thích đi diễn chung cùng với Linh. Khán giả cũng đã quen và thích thú với điều đó, nhưng mà nhà tổ chức đã sắp xếp như thế thì tôi cũng chịu".

Không chỉ đồng hành trên sân khấu kịch, Hoài Linh và Chí Tài còn kết hợp ăn ý trong các tác phẩm điện ảnh. Họ đóng với nhau nhiều phim như: Nhà có 5 nàng tiên, Đại náo học đường và đặc biệt là Dạ cổ hoài lang.

Phim Dạ cổ hoài lang không có quá nhiều bối cảnh hay chi tiết kịch tích. Phim là câu chuyện xoay quanh hai người bạn thân từ thời trẻ nít, lớn lên trở thành tình địch rồi khi về già trở thành cặp hàng xóm cùng cảnh ngộ trên đất Mỹ. Nếu không có sự kết hợp ăn ý của Hoài Linh và Chí Tài thì phim khó có thể hút khán giả.

 

425 5 Vi Sao Gan Bo Hon 20 Nam Nhung Chi Tai   Hoai Linh Chua Mot Lan Cai Va

Chí Tài - Hoài Linh trong phim "Dạ cổ hoài lang".

Hiện tại, Hoài Linh đang lo liệu cho tang lễ của Chí Tài. Theo nguyện vọng của người thân, thi thể của cố nghệ sĩ sẽ được đưa về Mỹ. Còn ở Việt Nam, Hoài Linh sẽ tổ chức lễ viếng.

 

HOÀNG ANH (Tổng hợp)

Nguồn: vtc.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44