Trên trang cá nhân, võ sĩ Trương Đình Hoàng thừa nhận có tình trạng vận động viên (VĐV) Việt Nam, đặc biệt là các vận động viên trẻ, bị bớt xén, ăn chặn chế độ tập luyện. 

1 Vo Si Noi Tieng Viet Nam Thua Nhan An Chan Tien Cua Vdv Xay Ra Thuong Xuyen

Võ sĩ Trương Đình Hoàng (áo đỏ) khi còn thi đấu thể thao đỉnh cao.

Võ sĩ lên tiếng về tình trạng bữa ăn không đủ no của VĐV Việt Nam 

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước những lùm xùm liên quan đến việc "bớt xén" suất ăn của các VĐV ở đội bóng bàn trẻ quốc gia. Hình ảnh ghi lại bữa ăn cho thấy, chế độ ăn uống dành cho các em không tương xứng với chế độ đãi ngộ từ nhà nước. 

Là một VĐV trong nghề, từng có hơn 15 năm gắn bó với thể thao thành tích cao và giờ là thể thao chuyên nghiệp, võ sĩ Trương Đình Hoàng đã lên tiếng về vấn đề này. Trên trang cá nhân, võ sĩ Trương Đình Hoàng thừa nhận có tình trạng VĐV Việt Nam, đặc biệt là các VĐV trẻ, bị bớt xén, ăn chặn chế độ tập luyện. 

"Ăn chặn tiền vận động viên là câu chuyện thường xuyên xảy ra trong thể thao, nhất là ở những đội tuyển trẻ. Sự hiểu biết của các em lúc ấy chưa nhiều, chưa có tiếng nói trong ngành và tâm lý sợ HLV, sợ đánh, sợ phạt, sợ kỷ luật và sợ bị đuổi về.

Hoàng biết, hiện tại tình trạng này còn rất nhiều trong thể thao Việt Nam, nhưng các em và các bạn không dám nói và lên tiếng. Hy vọng qua sự việc lần này, các ban lãnh đạo ở địa phương và đội tuyển quốc gia sẽ sâu sát hơn về vấn đề quản lý, kỷ luật thích đáng các HLV sai phạm. Mong các anh chị, thầy cô hãy yêu thương VĐV như chính con cháu mình.

Hãy để các em được nhận những gì xứng đáng với công sức của các em bỏ ra, vì đó là mồ hồi, xương máu và cả tuổi thanh xuân của các em. Và để mọi người nhìn vào ngành thể thao, thấy được đó là một nghề cao quý, quan trọng của đất nước", Trương Đình Hoàng viết. 

2 Vo Si Noi Tieng Viet Nam Thua Nhan An Chan Tien Cua Vdv Xay Ra Thuong Xuyen

Trương Đình Hoàng lên tiếng trên trang cá nhân.

 Dưới bài viết của Trương Đình Hoàng, nhiều VĐV, cựu VĐV bày tỏ sự đồng tình. 

3 Vo Si Noi Tieng Viet Nam Thua Nhan An Chan Tien Cua Vdv Xay Ra Thuong Xuyen

Hiện tại, anh tập trung vào boxing chuyên nghiệp- Ảnh FBNV.

Trương Đình Hoàng sinh năm 1990, là võ sĩ boxing chuyên nghiệp. Khi còn thi đấu thể thao thành tích cao, anh từng lập kỷ lục 14 năm liền vô địch quốc gia, giành 6 huy chương (1 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ) tại các kỳ SEA Games. Ở đấu trường boxing chuyên nghiệp, anh từng giành đai WBA Đông Á và hiện giữ đai WBA châu Á.

Nguồn: Thể thao và Văn hóa


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44