Theo truyền thống Best Cities đã đưa ra bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất trên thế giới dựa trên chất lượng cuộc sống, danh tiếng và khả năng cạnh tranh.

425 1 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Thành phố New York

1. London

Thành phố này đứng đầu trong năm thứ sáu liên tiếp. Nhưng vào năm 2021 là quãng thời gian khó khăn đang chờ đợi. Có những suy đoán về tác động của Brexit đối với phúc lợi của London.

Thành phố đứng thứ 5 về số lượng công ty trong danh sách Fortune 500 toàn cầu, thứ 29 về GDP bình quân đầu người và thứ 52 về tỷ lệ thất nghiệp.

425 2 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Thành phố London.

Nhưng London vẫn là London và đại dịch đã khiến chúng ta đánh giá cao những khía cạnh khác của cuộc sống thành phố - những điều quan trọng như không khí mát mẻ, dễ thở và cảnh quan xanh tươi. Ngoài ra, London được xếp hạng thứ 16 về chất lượng giải trí ngoài trời.

Thành phố nổi tiếng với những công viên ấn tượng là di sản của hàng chục điền trang nơi trước đây từng là nơi săn bắn của nhiều thế hệ vua và hoàng hậu.

2. New York

425 3 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Do số ca mắc mới Covid-19 tăng mạnh trong tháng 3 và tháng 4, New York trở thành tâm chấn của dịch bệnh ở Mỹ. Trên toàn tiểu bang, tại một thời điểm trong tháng Tư, có hơn 18.000 bệnh nhân mắc Covid-19 đã phải nhập viện.

Tuy nhiên, New York vẫn là nơi tạo ra những tia sáng của thiên tài, sự khéo léo và tiến bộ. Người dân New York đã sẵn sàng bảo vệ thành phố của họ trước đại dịch.

3. Paris

425 4 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Ngày 15/4/2019, khi Nhà thờ Đức Bà bốc cháy, người dân Paris đã tập trung xuống đường để cầu nguyện. Tất nhiên, đây không phải là một thảm họa cô lập đối với thủ đô nước Pháp trong vài năm qua. Trong khi vô số cuộc tấn công và sự phá hủy nhà thờ nổi tiếng dường như là những tai họa và nghịch cảnh không thể vượt qua, nhưng Paris đang trở nên tươi sáng hơn.

Trong thời gianchuẩn bị choThế vận hội Mùa hè 2024, chính phủ Pháp đã tăng tốc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và thành phố tiếp tục xây dựng các khách sạn với tốc độ chóng mặt. 20 khách sạn mở cửa vào năm 2019 và nhiều cái khác ra mắt vào năm 2020.

4. Moscow

Bất kỳ khách du lịch nào đến Nga đều sẽ nói rằng ảnh hưởng của thủ đô Moscow là rất thực tế: mọi người sẽ bị Moscow mê hoặc ngay khi bước chân vào lãnh thổ của thành phố năng động và vô cùng hấp dẫn này.

425 5 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Mối quan tâm đến Nga ngày càng tăng khi các sự kiện chính trị gia tăng, điều này giải thích tại sao Moscow đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng các thành phố nổi tiếng nhất trong năm qua.

Cơn sốt toàn cầu cũng giống như FIFA World Cup 2018 hoành tráng (trận chung kết được diễn ra tại Sân vận động Luzhniki trong Khu liên hợp Olympic rộng 360 mẫu của thành phố) cũng như tham vọng toàn cầu của Điện Kremlin.

5. Tokyo

425 6 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Đô thị tương lai đang sử dụng nguồn gốc phong kiến ​​cổ xưa của mình để đầu tư vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống trên đường phố và hạnh phúc của cư dân.

Bất chấp động đất, sóng thần và bão, Tokyo vẫn đứng đầu về mức độ an toàn. Thành phố tiếp tục thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới với sự đổi mới, hiệu quả và khả năng di chuyển 24/7.

Thành phố chiếm vị trí đầu tiên trong việc mua sắm tại cửa hàng bách hóa sang trọng. Tokyo tự hào có số lượng nhà hàng lớn thứ 2 trên thế giới và xếp thứ 6 về văn hóa, ngay cả khi Thế vận hội Olympic 2020 bị hoãn.

Tokyo vẫn đứng thứ 3 trên thế giới về mức độ thịnh vượng. Điều này chủ yếu là do tỷ lệ thất nghiệp thấp (vị trí thứ 11) và số lượng trụ sở làm việc lớn thứ 2 trong Global 500.

6. Dubai

425 7 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Đây là một thành phố tuyệt vời, bạn có thể đi thang máy lên đỉnh của tòa nhà cao nhất thế giới, nơi có tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố. Trong những năm 2010, Dubai đã tự xây dựng từ một sân chơi cằn cỗi dành cho một số ít người Tiểu vương quốc siêu giàu có thành một trung tâm du lịch và kinh doanh quốc tế. Điều này đã thu hút một lượng lớn người nước ngoài đến đây. Trung tâm mua sắm được ghé thăm nhiều nhất hành tinh nằm ở đây và giúp Dubai leo lên vị trí thứ 26 về mua sắm.

7. Singapore

425 8 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Rất ít thành phố đã đạt được kết quả nhanh chóng như thành phố của Singapore trong năm thập kỷ qua. Tăng trưởng bùng nổ từ một thuộc địa cũ không ổn định về chính trị, nghèo tài nguyên và không có tay nghề cao, giờ đây Singapore thành một thành phố phát triển và một trung tâm vận chuyển lớn.

Singapore đã trở thành một siêu cường quốc tài chính châu Á đang phát triển nhanh chóng, với các nhà lãnh đạo tài năng, áp dụng cách tiếp cận có phương pháp để lập kế hoạch đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tái đầu tư vào nghiên cứu và tài năng của Singapore đảm bảo rằng nó là nơi sinh sống của những công dân giàu có trong nhiều thập kỷ tới.

8. Barcelona

425 9 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Đây là một thành phố châu Âu gần như hoàn hảo, với thời tiết gần như quanh năm ổn định, hàng km bãi biển, công viên mang tính biểu tượng, kiến ​​trúc nổi bật và những khu phố đầy màu sắc hoạt động theo nhịp điệu riêng - nghệ thuật, tinh tế và phóng túng.

Barcelona có bề dày lịch sử và tự hào mang bản sắc văn hóa của mình, Barcelona là một thỏi nam châm du lịch.

9. Los Angeles

425 10 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Los Angeles luôn có quyền lực của một ngôi sao. Los Angeles được xếp hạng thứ 9 trên danh mục phụ Đăng ký Facebook, thứ 10 về thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram và thứ 5 ấn tượng về tìm kiếm trên Google.

10. Madrid

425 11 Top 10 Thanh Pho Tot Nhat De Song Tren The Gioi 2020

Madrid đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch, với nhiều ca mắc Covid-19 được báo cáo hơn bất kỳ thành phố nào khác trong 20 thành phố hàng đầu bên ngoài nước Mỹ. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh đầu tiên trên thế giới bên ngoài châu Á rằng Covid-19 mới là một mối đe dọa thực sự.

Nhưng thành phố Madrid lần đầu tiên lọt vào top 10, đã trở lại bình thường sau một thời gian dài bị cô lập. Các bảo tàng tráng lệ của Madrid đã mở cửa trở lại, nhưng với sức chứa ít hơn.

Với sự đầu tư cần thiết vào cơ sở hạ tầng, thủ đô Tây Ban Nha cuối cùng cũng đang hồi sinh di sản đô thị của mình.

Theo Thanh Bình/Vietnamnet

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44