Đồ chơi Slime hay còn gọi là chất nhờn ma quái, là loại đồ chơi dẻo và dễ tạo hình đang tạo cơn sốt trong lứa tuổi học đường.

425 1 Do Choi Slime  Chat Nhon Ma Quai Khien Tre Hong Ngon Tay Gay Vo Sinh

Thời gian qua, đã xảy ra một số vụ ngộ độc liên quan đến món đồ chơi “Chất nhờn ma quái” đang được trẻ em rất yêu thích. Tuy nhiên, đây không phải là món đồ chơi độc hại duy nhất mà các bậc phụ huynh nên cảnh giác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

425 2 Do Choi Slime  Chat Nhon Ma Quai Khien Tre Hong Ngon Tay Gay Vo Sinh

“Chất nhờn ma quái” hay còn gọi là Slime được các học sinh ở nhiều địa phương, đặc biệt là học sinh cấp tiểu học và THCS rất ưa thích, do có nhiều màu sắc bắt mắt và có thể sử dụng để chế tác thành nhiều hình thù theo ý thích của người chơi.

425 3 Do Choi Slime  Chat Nhon Ma Quai Khien Tre Hong Ngon Tay Gay Vo Sinh

Theo các chuyên gia, hàn the là thành phần tạo nên tính dẻo của các loại slime. Nếu cho vào không rõ liều lượng thì khi tiếp xúc với loại slime này, trẻ sẽ ngay lập tức bị kích ứng. Chất này có thể gây trầm cảm và vô sinh. Hiện vẫn chưa có một cảnh báo chính thức nào của các cơ quan chuyên môn về các loại slime.

425 4 Do Choi Slime  Chat Nhon Ma Quai Khien Tre Hong Ngon Tay Gay Vo SinhTrong quá trình làm còn phối trộn nước dơ lưỡi chứa hàn the, những loại này khiến trẻ em tiếp xúc qua da bị hỏng các ngón tay hoặc rộp nước rất nguy hiểm.

Nếu Slime được chế tạo từ những chất tự nhiên như bột thực phẩm, hồ dán, kem đánh răng, màu thực phẩm… thì sẽ an toàn. Đối với các nhà sản xuất đồ chơi trẻ em có uy tín thì họ sử dụng những hóa chất chuẩn, trên hộp đồ chơi có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần cấu tạo rõ ràng, nên sẽ không độc hại. Loại này có giá khá cao, trên 100.000 đồng/hộp.

Trong khi đó, Slime được bán hàng rong trước cổng trường thì phần lớn do người bán hàng tự chế từ kinh nghiệm bản thân hoặc tự chỉ dẫn nhau chế tạo, có giá thành rất rẻ, nên thu hút được nhiều học sinh. Chất nhờn dẻo trong đồ chơi Slime chứa thành phần độc hại có thể gây dị ứng, bỏng, ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sinh sản người dùng.

425 5 Do Choi Slime  Chat Nhon Ma Quai Khien Tre Hong Ngon Tay Gay Vo Sinh

Mời bạn xem video:


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44