Đôi khi vì lười đi mua giấy ăn, nhiều người sẵn tiện sẽ lấy luôn giấy vệ sinh để lau mồm, lau tay… nhưng điều này lại kéo theo rất nhiều vấn đề sức khỏe khôn lường.

Giấy vệ sinh và giấy ăn là hai sản phẩm có công dụng hoàn toàn khác nhau. Một thứ dùng khi ăn uống, còn một thứ dùng trong nhà vệ sinh. Thế nhưng, nhiều người lại thường đánh đồng hai loại giấy này với nhau, thậm chí còn dùng giấy vệ sinh để lau chùi mồm miệng. Điều này vô tình làm lây nhiễm vi khuẩn, khiến bạn dễ mắc phải những bệnh như viêm da, tróc mép…

425 1 Dung Giay Ve Sinh Thay Giay An Nhieu Nguoi Dang Ruoc Phai Hang Loat Thu Benh Nguy Hiem

Phần lớn, các loại giấy vệ sinh thông thường được làm từ giấy tận thu (hay còn gọi là giấy tái chế) nên không thể bảo đảm chất lượng sạch sẽ, an toàn khi sử dụng. Thế nên, việc lạm dụng giấy vệ sinh và biến nó trở thành giấy ăn có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề tai hại sau.

Gây viêm gan, kiết lỵ

Những loại giấy thải được dùng làm nguyên liệu sản xuất giấy vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc… Bên cạnh đó, quá trình sản xuất cũng không bảo đảm việc khử độc hoàn toàn, từ đó làm vi khuẩn còn lưu lại trên giấy vệ sinh. Về lâu dài, nó sẽ gây viêm đường ruột, sốt thương hàn, kiết lỵ… và thậm chí còn mang vi khuẩn viêm gan nếu bạn vẫn cố tình sử dụng chúng thường xuyên.

425 2 Dung Giay Ve Sinh Thay Giay An Nhieu Nguoi Dang Ruoc Phai Hang Loat Thu Benh Nguy Hiem

Gây bệnh đường hô hấp

Các chất làm trắng, bột talc trong những loại giấy vệ sinh chất lượng kém có thể xâm nhập vào đường hô hấp của bạn thông qua việc sử dụng giấy lau miệng, xì mũi hay hắt hơi. Vô tình, chính điều này là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những bệnh lý nghiêm trọng về đường hô hấp.

425 3 Dung Giay Ve Sinh Thay Giay An Nhieu Nguoi Dang Ruoc Phai Hang Loat Thu Benh Nguy Hiem

Gây tổn hại hệ thần kinh và quá trình tuần hoàn máu

Có nhiều nhà máy giấy thường sử dụng giấy tái chế để sản xuất giấy vệ sinh. Vì muốn làm cho giấy trắng, mềm hơn nên trong quá trình sản xuất, họ sẽ cho một lượng lớn bột talc cùng chất làm mềm, chất làm trắng huỳnh quang.

Khi bạn sử dụng giấy này thường xuyên để lau miệng thì nó sẽ chà xát các chất độc hại vào miệng và khi chúng ta ăn vào dạ dày, nó sẽ gây tổn thương cho hệ thần kinh và hệ thống máu của con người.

Gây ra các bệnh phụ khoa

Nhiều cô nàng thú nhận rằng, họ rất chú trọng đến việc vệ sinh trong ngày nhưng vẫn mắc bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, đôi khi họ chẳng ngờ rằng, điều này có liên quan đến giấy vệ sinh.

Cơ quan sinh dục của nữ giới là một khu vực nhạy cảm và dễ bị nhiễm vi khuẩn nên việc sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng để lau chùi khu vực này có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

425 4 Dung Giay Ve Sinh Thay Giay An Nhieu Nguoi Dang Ruoc Phai Hang Loat Thu Benh Nguy Hiem

Gây dị ứng, viêm da

Nếu bạn thường xuyên sử dụng những loại giấy vệ sinh chất lượng kém thì nó không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh ở miệng mà gián tiếp khiến bạn gặp phải tình trạng dị ứng, viêm da. Đặc biệt, những gia đình có con nhỏ càng nên chú ý vấn đề này.

Nguồn: Kenh14.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44