Viện Sức khỏe và Chăm sóc chất lượng cao Quốc gia (NICE) của Vương quốc Anh đã xuất bản một hướng dẫn chính thức về điều trị hội chứng hậu covid , liệt kê các triệu chứng mà bệnh nhân COVID-19 gặp phải.

425 1 Neu Cac Trieu Chung Cua Hoi Chung Hau Covid

425 2 Neu Cac Trieu Chung Cua Hoi Chung Hau Covid

Ngoài các dấu hiệu thông thường như mệt mỏi và sốt cao, các chuyên gia xác nhận chứng suy giảm nhận thức, đau đầu, ngứa ran và tê bì chân tay, rối loạn giấc ngủ.

Hậu quả lâu dài

Báo cáo lưu ý rằng những người bị nhiễm coronavirus trong một thời gian dài có thể bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và chán ăn. Bệnh còn ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của người bệnh và có thể gây ra các cơn trầm cảm, lo âu.

Hệ thống tim mạch cũng bị tấn công - bệnh nhân thường đến gặp bác sĩ với phàn nàn về nhịp tim không đều, đau hoặc cảm giác tức ngực.

Những triệu chứng ít phổ biến hơn là phát ban và các bệnh về da khác

Các chuyên gia lưu ý rằng khuyến nghị của họ được đưa ra với mục đích cải thiện liệu trình chăm sóc bệnh nhân đã trải qua COVID-19, cũng như nâng cao kỹ năng của nhân viên y tế tham gia vào cuộc chiến chống căn bệnh này.

Nguồn: vn.sputniknews.com


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44