Giấc ngủ vốn rất quang trọng đối với sức khoẻ con người, nhưng ngủ quá ít hay quá nhiều đều gây ra ảnh hưởng xấu đến tim mạch

, theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu.

Nghiên cứu được tiến hành trên trên 116.000 người trong độ tuổi từ 35 đến 70 từ 21 quốc gia khác nhau.

Sau một thời gian theo dõi trung bình gần tám năm, các nhà nghiên cứu ghi nhận 4.381 ca tử vong và 4.365 trường hợp liên quan đến vấn đề tim mạch đáng chú ý.

425 1 Ngu Qua Nhieu Hay Qua It Co The Dan Den Benh Tim Mach Hoac Tu Vong

Các nhà nghiên cứu ghi nhận 4.381 ca tử vong và 4.365 trường hợp liên quan đến vấn đề tim mạch đáng chú ý.

Những người ngủ lâu hơn 8 tiếng có nguy cơ tử vong hoặc mắc bệnh tim mạch cao hơn 5% so với những người ngủ từ 6 đến 8 giờ.

Những người ngủ từ 9 đến 10 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh là 17% và những người ngủ nhiều hơn 10 tiếng là 41%.

Những người ngủ tổng cộng 6 tiếng hoặc ít hơn có nguy cơ mắc bệnh là 9%.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thời gian ngủ lý tưởng ước tính là từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày đối với người lớn”, tác giả chính Chuangshi Wang, một nghiên cứu sinh tại McMaster và Trường Đại học Y khoa Bắc Kinh, Viện Hàn lâm Khoa học Y học Trung Quốc, cho biết.

Đồng tác giả Salim Yusuf, từ Đại học McMaster, Ontario, Canada, nói thêm:

Mọi người nên đảm bảo giấc ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn ngủ nhiều hơn hay ít hơn, có lẽ bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Về phía các bác sĩ, họ cũng nên biết về thời quen ngủ của gia đình bệnh nhân để có thông tin hữu ích trong việc xác định những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.”

Nguồn: Sức Khỏe và Đời sống


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44