Đối với nam giới, có thể thói quen khám bệnh thường không được để tâm cho dù họ đang gặp vấn đề về sức khỏe. Do đó, tình trạng bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh ung thư là gánh nặng của toàn xã hội, mối nguy hại về sức khỏe con người. Trong khi đó nam giới thường không quá để tâm đến vấn đề sức khỏe của mình khi gặp các thay đổi về sức khỏe. Khi phát hiện ra bệnh thường muộn, vì vậy nếu có những triệu chứng dưới đây nam giới cần nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế và bác sĩ để thăm khám bệnh, chẩn đoán và tư vấn cụ thể.

Triệu chứng cảnh báo ung thư của nam giới

1. Sụt cân nhanh là triệu chứng cảnh báo ung thư

Nam giới khỏe mạnh thường sẽ giữ cân hoặc tăng cân nhẹ. Tuy nhiên nếu nam giới đột nhiên bị sụt cân, sụt nhiều và nhanh chóng từ 4 đến 5 kg một lúc mà không hề ăn kiêng hay tập luyện để thực hiện mục đích giảm cân thì rõ ràng điều này cảnh báo nam giới đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Thực tế cân nặng của con người vẫn sẽ có giao động trong tháng. Tuy nhiên, sự thay đổi nhanh chóng và con số lớn đặc biệt là tình trạng sụt cân nhanh thì điều này chắc chắn đang cảnh báo bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.

2. Cảm thấy mệt mỏi

Thường xuyên mệt mỏi, đây là triệu chứng bệnh ung thư phổi phổ biến nhất. Nếu tình trạng mệt mỏi xuất hiện kéo dài thì rất có thể nam giới đã mắc ung thư phổi ở thời kỳ giữa hoặc cuối của giai đoạn ung thư.

Tuy nhiên, mệt mỏi thì còn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác. Khi cơ thể mệt mỏi do các yếu tố bên ngoài như: thời tiết, lao động quá sức,… thì triệu chứng mệt mỏi sẽ giảm theo thời gian khi được nghỉ ngơi và thư giãn kèm theo chế độ dinh dưỡng hợp lý.

425 1 Nhung Trieu Chung Canh Bao Ung Thu Cua Nam Gioi

Nam giới mệt mỏi có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư – Ảnh Internet

Nhưng khi triệu chứng cảnh báo của ung thư là khi mệt mỏi kéo dài, điều này khiến hoạt động hàng ngày của bạn gặp khó khăn nên bạn nên thăm khám bác sĩ để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân.

Mệt mỏi thường được xem như triệu chứng đầu tiên trong giai đoạn đầu khi mắc bệnh ung thư.

3. Ho, thở gấp, thở khò khè

Đối với nam giới gặp phải các triệu chứng như ho, thở gấp, thở khò khè kéo dài thì đây rất có thể là bệnh liên quan đến tình trạng ung thư phổi. Khi xuất hiện các triệu chứng trên thì cần đi khám sức khỏe ngay.

4. Khi nam giới đi tiểu khó hoặc bị đau

Triệu chứng cảnh báo ung thư ở nam giới khi bị đi tiểu khó hoặc đau đang cảnh báo bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Tình trạng này xảy ra khiến nam giới đi tiểu dắt, đi tiểu yếu, đi tiểu ban đêm. Kiểm tra xem nước tiểu có bị lẫn máu hay không.

425 2 Nhung Trieu Chung Canh Bao Ung Thu Cua Nam Gioi

Nam giới đi tiểu đau hoặc rát cảnh báo bệnh ung thư tiến tuyền liệt – Ảnh Internet

5. Gặp những bất thường khi đi vệ sinh

Nam giới đi vệ sinh thường xuyên gặp tình trạng bị táo bón, tiêu chảy và có lẫn máu thì rất có thể đây là triệu chứng cảnh báo ung thư ruột kết ở nam giới.

6. Tinh hoàn bị sưng

Tinh hoàn bị sưng cho dù là vết sưng ấy có kích cỡ thế nào thì cũng đều là triệu chứng của ung thư tinh hoàn. Bạn cần tự kiểm tra cơ quan sinh dục hàng tháng để phát hiện những dấu hiệu bất thường của tinh hoàn.

7. Đau xương chậu

Nếu nam giới bị đau vùng xương chậu, đây là triệu chứng của nhiều bệnh như: ung thư tinh hoàn, ung thư tiến tiền liệt. Triệu chứng đau kéo dài trong nhiều ngày không dứt thì nam giới cần để tâm vì đây là dấu hiệu đáng lo ngại.

425 3 Nhung Trieu Chung Canh Bao Ung Thu Cua Nam Gioi

Đau xương chậu ở nam giới cảnh báo nhiều bệnh ung thư khác nhau – Ảnh Internet

8. Đau, tổn thương hoặc xuất hiện dấu hiệu bất thường trên “cậu nhỏ”

Triệu chứng cảnh báo ung thư này rất có thể là ung thư “cậu nhỏ”. Thực chất bệnh này khá hiếm gặp, tuy nhiên nam giới vẫn cần cẩn thận với bệnh này.

9. Thay đổi bất thường ở ngực

Nam giới có thể bị ung thư vú. Khi quan sát ngực nam giới đặc biệt núm vú bị chảy dịch, sưng hay trũng xuống và tấy đỏ hoặc có vảy xung quanh vú hay không thì cần kiểm tra liệu có phải đây là triệu chứng cảnh báo ung thư vú ở nam giới hay không.

Nắng Mai

Nguồn: phunuvietnam.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44