Ở tuổi 40, phụ nữ chúng tôi thường nói đó là quãng thời gian đẹp nhất, chín muối nhất và rực rỡ nhất. Nhưng đó là với những người đang hoàn hảo còn với những ai đang độc thân thì cũng chỉ đúng 1 phần.

425 1 Phu Nu 40 Tuoi Chap Choi Giua Dung Hay Di Buoc Nua

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ở tuổi 40, phụ nữ chúng tôi thường nói đó là quãng thời gian đẹp nhất, chín muồi nhất và rực rỡ nhất. Nhưng đó là với những người đang hoàn hảo còn với những ai đang độc thân thì cũng chỉ đúng 1 phần. Bởi nói gì thì nói, đó là những người không hoàn hảo dù có cố gắng cả đời thì vẫn là không hoàn hảo. Đó là những người bị khuyết tật trong tình cảm, dù sau này có được bồi đắp thì trong lòng vẫn còn vô số tổn thương, vô số vết sẹo mà chẳng loại kem nào làm mờ đi được.

Tôi có vài cô bạn đang đứng giữa đôi dòng nữa giữa dừng hay đi tiếp.

Tuyền, cô bạn cấp 3 xinh xắn, thành công. Tuyền ly hôn cũng được 5 năm. Đôi năm đầu, mỗi lần chúng tôi gặp nhau thì Tuyền chia sẻ vẫn mong muốn đi bước nữa. Cô bảo: "Mình không thể sống một mình. Mình sợ sự cô độc. Sợ cảm giác những lúc mệt mỏi, ốm đau quay ra, quẩn vào chỉ có mình với con thấy tủi thân lắm".

Chính vì thế mà Tuyền bạn tôi luôn đi tìm kiếm tình yêu. Cũng trải qua đôi mối tình nhưng có lẽ để tìm người muốn sống chung thân cả đời, quả không dễ. Trong thời gian tìm hiểu cũng nảy sinh nhiều điều không khớp nhau, thường xuyên xảy ra xung đột. Dần dần mọi cảm xúc cũng bị chai lỳ. Rồi đến bây giờ chả thấy Tuyền nhắc đến chuyện đi bước nữa. Mỗi khi có dịp hàn huyên, tôi hay trêu cô bạn "thế có kế hoạch lấy chồng không để còn biết". Tuyền chỉ cười và bảo chờ duyên dù tại thời điểm này cô cũng đang có một người bạn cùng hoàn cảnh.

Qua câu chuyện của cô bạn thân, tôi thấy cả 2 đang rất hòa hợp, hạnh phúc nhưng tuyệt nhiên không thấy Tuyền đả động đến việc kết hôn. Có lẽ khi người phụ nữ sống độc thân lâu ngày khiến người ta trở nên mạnh mẽ hơn, biết kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân. Giờ với họ sự nghiệp, con cái là hai thứ quan trọng nhất cuộc đời. Ngoài ra, thời gian còn lại họ dành để chăm chút, nâng niu bản thân. Có lẽ việc đi bước nữa với cô bạn của tôi chắc chưa có hồi kết.

Còn với Hương, cô bạn thân thời đại học cũng không ngoại lệ. Ly hôn cũng đã 6 năm, cũng trải qua nhiều mối tình, cũng từng chùng chình trước quyết định dừng hay tiến tới hôn nhân. Mỗi một giai đoạn, người đàn ông đến bên cô cũng đều là những người tốt. Đa phần họ hơn cô vài ba tuổi, công việc ổn định và cũng đã ly hôn vợ. Qua thời gian tìm hiểu thì mỗi người một khiếm khuyết, người thì căn cơ quá, người thì thích chém gió, người thì hơi cực đoan… đại loại tất cả những vấn đề đó đều được cô tặc lưỡi bỏ qua nhưng thời gian lại là thứ chống đối lại cô. Càng tìm hiểu càng ở gần bên nhau thì những thứ khiếm khuyết đó càng khiến cô thấy muốn rời xa. Những dự định ban đầu của cả hai là mong có một gia đình trọn vẹn, có thêm đứa con xinh xắn… tất cả đều chỉ là kế hoạch dài hơi không có điểm kết. Thời gian đầu thì mong ngóng chốt hạ để về một mối nhưng càng ngày ý định đi tiếp bước nữa càng mong manh. Và đến giờ thì câu cửa miệng là "tùy duyên".

Vậy đấy, phụ nữ độc thân khi đã tồn tại được từng đó năm không có đàn ông bên cạnh quá mạnh mẽ, bản lĩnh. Họ tự quyết định mọi thứ liên quan đến cuộc đời dù là nhỏ nhất đâu cần tham khảo ai. Và trong những người bạn tôi, đa phần đều kiếm tiền rất tốt, phải nói là họ đang sở hữu một cuộc sống mà nhiều người mơ ước. Nhưng thực lòng, đó cũng chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi. Bởi kiếm tìm một nửa hiểu mình, vì mình và trân trọng mình giống như mò kim đáy biển. Ai cũng hiểu điều đó nhưng không phải ai cũng làm được.

Vậy nên duyên chưa đến thì cứ độc thân vui vẻ và trân trọng bản thân, nâng niu cuộc sống.

Nguồn: Hạ Lan/VOV.VN


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44