Canada luôn tự hào với nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu Thế giới, sánh vai cùng với các nước như Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sĩ… So với những quốc gia khác có chi phí du học rất cao thì ở Canada mức học phí được xem là thấp hơn đáng kể.

Có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến chương trình du học Canada trung học phổ thông nhằm giúp con em mình được trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp quốc tế. Ngay từ bậc trung học phổ thông, thay vì học tập tại Việt Nam, các bạn có thể chọn lựa học tại Canada với rất nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi thông tin về du học Canada bậc trung học phổ thông qua bài viết này nhé!

425 1 Co Nen Du Hoc Canada O Bac Trung Hoc Pho Thong

Du học Canada bậc trung học phổ thông luôn là sự chọn lựa của nhiều người

1. Chi phí du học Canada bậc trung học phổ thông

Chính những điều này sẽ giúp bạn có thể yên tâm thực hiện ước mơ du học của mình tại Canada với chất lượng tốt nhất và chi phí phải chăng nhất. Chính phủ Canada rất xem trọng nền giáo dục nên đó là lí do vì sao đất nước Canada chính là sự chọn lựa lý tưởng cho rất nhiều học sinh/ sinh viên quốc tế khi muốn đi du học. Cụ thể như sau:

+ Giai đoạn từ năm 1982 đến năm 1992: Chính phủ hỗ trợ sinh viên 82,7% tiền học phí.

+ Giai đoạn từ năm 1992 đến năm 2002: Chính phủ hỗ trợ sinh viên 77,4% tiền học phí.

+ Giai đoạn từ năm 2002 đến năm 2012: Chính phủ hỗ trợ sinh viên 59,6% học phí.

+ Giai đoạn từ năm 2012 đến nay: Chính phủ hỗ trợ sinh viên 54,9% học phí.

– Mức học phí khi bạn du học Canada trung học phổ thông ở mức từ 350 triệu đồng đến 450 triệu đồng hàng năm nếu bạn chọn học tại bang Nova Scotia. Trường hợp bạn chọn học tại những thành phố lớn tại Canada như Vancouver, Toronto thì học phí khoảng 470 triệu đồng hàng năm.

– Dưới đây là chi phí cụ thể khi bạn theo học ở Canada:

+ Mức học phí: 8.000 – 15.000 CAD/ năm.

+ Phí ăn ở: 8.000 – 9.000 CAD/ năm.

+ Phí bảo hiểm: 550 CAD/ năm.

+ Chi phí sách vở: 500 – 800 CAD/ năm.

+ Chi phí khác: 1.000 – 2.000 CAD/ năm.

Nhờ vào mức học phí cực kỳ ưu đãi này nên khiến Canada luôn là điểm đến cực kỳ lý tưởng cho mọi học sinh/ sinh viên muốn du học nước ngoài với mức phí ưu đãi nhất.

2. Chất lượng giáo dục Canada bậc trung học phổ thông

Sau khi kết thúc chương trình học trung học phổ thông tại Canada, học sinh sẽ được nhận bằng tú tài. Nhờ vào tấm bằng này, chúng ta có thể dễ dàng xin xét lên chương trình học đại học không chỉ ở Canada mà còn ở nhiều quốc gia khác ở châu Mỹ và châu Âu.

Tất cả các trường trung học phổ phông ở Canada đều dưới sự quản lý của Bộ giáo dục. Do đó, các bạn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục của các cơ sở giáo dục tại đây. Bên cạnh việc bạn được học tập, nâng cao trình độ hiểu biết thì bạn còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Đó là những cơ sở để giúp bạn phát triển toàn diện mọi kỹ năng, trau dồi vốn ngoại ngữ và sớm hòa nhập với cuộc sống tại đây.

3. Đặc điểm chương trình đào tạo trung học phổ thông tại Canada

– Hệ thống giáo dục trung học phổ thông tại Canada gồm trường công lập và trường tư thục. Mức học phí ở các trường này có sự khác biệt nhỏ nhưng các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục tại những cơ sở đào tạo này. Cụ thể như sau:

+ Hệ thống trường công lập bậc trung học phổ thông tại Canada: Khi du học Canada trung học phổ thông, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến hệ thống giáo dục công lập khi quyết định chọn trường cho con em mình. Trường công lập được quản lý bởi chính phủ của mỗi bang và được hỗ trợ ngân sách từ nhà nước. Điểm đặc biệt của chương trình đào tạo ở các trường công lập này đó là học sinh có thể chọn hình thức homestay (sinh sống cùng người bản xứ). Nhờ đó sẽ giúp tiết kiệm chi tiêu, trau dồi kỹ năng sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo và nhất là giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc sống của con người nơi đây. Mức học phí kèm theo chi phí ăn ở khoảng $21.000 – $26.000 CAD/ năm. Đó là những điều kiện giúp chúng ta học tập thật tốt khi du học xa nhà.

+ Hệ thống trường tư thục bậc trung học phổ thông: Học sinh khi du học Canada trung học phổ thông có thể chọn lựa hệ thống trường học này với rất nhiều lợi ích đi kèm. Các trường học tư thục được thành lập và tự chủ tổ chức chương trình học bởi các tổ chức độc lập nhưng vẫn chịu sự quản lý và phê duyệt của chính phủ. Do đó, chất lượng đào tạo ở các cơ sở trường tư thục vẫn luôn đảm bảo theo chuẩn quốc tế. Khi học tập tại đây, ngoài việc ở theo hình thức homestay thì bạn còn có thể ở ký túc xá. Mức học phí kèm phí ăn ở từ $24.000 – $27.000 CAD/ năm.

– Tùy thuộc vào nơi bạn muốn định cư tại Canada, chúng ta có thể chọn lựa trường học ở nơi phù hợp. Ở cả 2 cơ sở giáo dục này đều có khóa học tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, chỉ cần tích lũy đủ vốn tiếng Anh cần thiết ngay từ khi ở Việt Nam là chúng ta có thể tự tin du học tại Canada.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi du học Canada trung học phổ thông.

Theo Duhoc.online tổng hợp


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44