Khi bảo lãnh vợ chồng di cư sang Canada, có rất nhiều sai lầm mà mọi người thường phạm phải trong đơn của mình. Nhiều người tự điền đơn, mà không sử dụng dịch vụ của một luật sư nhập cư hoặc tư vấn. Kết quả là, cơ hội của lỗi trong ứng dụng tăng lên đáng kể. Việc này thường làm chậm trễ quá trình xử lý đơn.

Đây là những sai lầm chính mà mọi người thường mắc phải trong các đơn xin bảo lãnh vợ chồng:

Sử dụng một phiên bản đã lỗi thời của các mẫu đơn

Nhiều người tự điền vào đơn xin thường sử dụng phiên bản sai hoặc lỗi thời của các mẫu đơn. Xin lưu ý rằng các mẫu đơn liên tục được cập nhật mà không cần thông báo. Nộp một phiên bản cũ hoặc sai của mẫu đơn sẽ chỉ dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc từ chối đơn của bạn. Hãy chắc chắn luôn sử dụng phiên bản mới nhất của các mẫu đơn.

425 1 5 Sai Lam Hang Dau Trong Don Xin Bao Lanh Vo Chong Di Cu Sang Canada

Điền thông tin sai vào mẫu đơn

Nhiều người kết thúc điền vào các thông tin sai trên mẫu đơn của họ. Hãy chắc chắn yêu cầu sự giúp đỡ bất cứ khi nào bạn nghi ngờ trong khi điền đơn. Ngoài ra, có rất nhiều người cố tình cung cấp thông tin sai. Lưu ý rằng việc cung cấp thông tin sai có thể dẫn đến việc từ chối đơn đăng ký kết hôn phối ngẫu của bạn. Cách tốt nhất để tránh những sai lầm là sử dụng dịch vụ của một luật sư nhập cư hoặc tư vấn.

Không trả lời tất cả câu hỏi

Các câu hỏi trong mẫu đơn phải được trả lời. Tuy nhiên, nhiều người để lại một số câu hỏi màu đen. Làm như vậy là bỏ qua thông tin cần thiết và tăng cơ hội từ chối hoặc trả lại đơn xin bảo lãnh của bạn. Hơn nữa, nó làm cho trường hợp xuất hiện nghi ngờ đối với chính quyền. Nếu bạn nghĩ rằng một câu hỏi nào đó không áp dụng cho bạn, bạn có thể viết không áp dụng trong khoảng trống để trả lời.

Không phân biệt giữa người bảo trợ và người nộp đơn

Điều quan trọng cần lưu ý là IRCC sử dụng thuật ngữ, khẩu ngữ và từ ngữ được giới hạn trong lĩnh vực của họ. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người. Bạn có thể giải thích một thuật ngữ cụ thể bằng ngôn ngữ hàng ngày của bạn nhưng IRCC có thể có một định nghĩa hoàn toàn khác biệt về thuật ngữ đó. Nhiều người không hiểu được sự khác nhau giữa người bảo trợ và người nộp đơn khi điền đơn xin bảo trợ và các mẫu đơn, tách biệt với nhau.

Lưu ý rằng người bảo trợ là công dân Canada hoặc thường trú nhân muốn giúp vợ hoặc chồng của mình di cư sang Canada. Mặt khác, người nộp đơn là người kết hôn với công dân Canada hoặc thường trú nhân và muốn di dân đến Canada để ở với vợ hay chồng của mình. Đảm bảo điền đúng mẫu và nộp cho IRCC.

425 2 5 Sai Lam Hang Dau Trong Don Xin Bao Lanh Vo Chong Di Cu Sang Canada

Không nộp các giấy tờ cần thiết

Điều quan trọng là nộp tất cả các giấy tờ cần thiết kèm theo đơn xin bảo lãnh vợ chồng. Điều này sẽ làm cho trường hợp của bạn mạnh mẽ hơn và chứng minh rằng mối quan hệ giữa vợ chồng là xác thực. Ví dụ: các tài liệu như ảnh của cặp vợ chồng, thiệp chúc mừng, giao dịch tài chính giữa vợ chồng, email trao đổi giữa vợ chồng, hồ sơ cuộc gọi điện thoại và giao dịch trên mạng xã hội có thể làm cho trường hợp của bạn dễ thuyết phục hơn.

Có những tài liệu nhất định IRCC yêu cầu người nộp đơn đệ trình. Hãy chắc chắn để làm nghiên cứu của bạn và biết những gì các văn bản để trình. Không nộp các tài liệu này sẽ có đơn yêu cầu trả lại cho bạn hoặc bị từ chối. Bạn phải làm mọi thứ để chứng minh rằng bạn và vợ / chồng của bạn đang ở trong mối quan hệ thực sự và chân thật và không sử dụng mối quan hệ này chỉ vì mục đích giúp đỡ người đó di cư đến Canada.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44