Canada là một trong 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới, nổi tiếng về cảnh đẹp tự nhiên, các thành phố sạch sẽ, hệ thống chăm sóc sức khỏe và phương tiện đi lại công cộng tốt nhất, hệ thống giáo dục được đánh giá cao, có khuynh hướng tăng trưởng và phát triển nhanh, nền kinh tế vững mạnh.

Với học phí vừa phải, nhiều lựa chọn công việc sau khi học và các trường học đạt chất lượng, không ngạc nhiên khi Canada đã nhanh chóng trở thành một điểm đến hàng đầu đối với du học sinh

Nếu như đại đa số các bạn học sinh đến Canada học tập thường lựa chọn các ngành: Tài chính kế toán, Công nghệ thông tin, Quản lý xây dựng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Chuyên viên tư vấn tâm lý xã hội, Kỹ thuật viên y khoa và xét nghiệm,…

Thì ngành Luật không phải là ngành hot và nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn du học sinh. Bởi vì yêu cầu năng lực của ngành Luật khá cao khiến cho nhiều bạn không thể theo kịp và chuyển hướng sang các ngành khác. Tuy nhiên, nếu là người tài năng có đam mê và rất yêu thích lĩnh vực này, thì du học Canada ngành Luật sẽ mở ra một hướng đi mới cho nhiều du học sinh trong tương lai.

425 1 Du Hoc Canada Nganh Luat

1. Nhiều trường đào tạo nổi tiếng và chuyên ngành để lựa chọn

Du học Canada ngành Luật, các du học sinh có thể lựa chọn học tập nhiều lĩnh vực khác nhau như luật quốc tế, luật doanh nghiệp, luật nhân quả, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường,… Bên cạnh đó, tại Canada có vô số trường đại học danh tiếng về ngành Luật như University of Melbourne, University of Sydney, University of Queensland, University of Adelaide, Macquarie University, Australian National University,…

Du học Canada ngành Luật không chỉ giúp cho du học sinh thông thạo cả hai hệ thống Luật cùng lúc, mà còn là cơ hội để trạng bị cho mình những kỹ năng Tiếng Anh cơ bản tại môi trường ngôn ngữ bản địa. Ngoài ra, tại đây các du học sinh sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như khả năng phản ứng linh hoạt, nhanh nhạy; tư duy phản biện, kiến thức sâu rộng, kỹ năng giao tiếp tốt,…

2. Các chương trình đào tạo ngành Luật chất lượng và chuyên sâu

Khi du học Canada ngành Luật, sẽ có hai chương trình đào tạo để chọn lựa là Cử nhân Luật và Thạc sĩ Luật.

Đối với Cử nhân Luật thường kéo dài 3 năm, du học sinh sẽ được học những kiến thức tổng thế về các lĩnh vực pháp luật khác nhau dưới sự hợp tác và tham vấn từ các Luật sư chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn được tham dự vào các hoạt động giúp rèn luyện kỹ năng pháp lý như hòa giải, thương thuyết, đối chất, soạn thảo luật,…

Sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, du học sinh có thể học lên Thạc sĩ Luật trong khoảng 2 năm. Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp những kinh nghiệm học tập mới, giúp phát triển kỹ năng pháp lý thực tiễn và có hiểu biết sâu sắc về những chính sách luật pháp. Bên cạnh đó, khóa học còn phối hợp với thương nghiệp để phát huy kỹ năng cần thiết và đào tạo các lĩnh vực chuyên sâu hơn như luật công, luật tư,…

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nếu đang sở hữu tấm bằng cử nhân Luật của một trường Đại học tại Canada, thì ngoài việc được trang bị những kiến thức pháp lý, kỹ năng thực hành pháp luật; du học sinh còn được đánh giá cao về Tiếng Anh. Vì vậy, cơ hội việc làm khi du học Canada ngành Luật vô cùng rộng mở. Đặc biệt, các văn bằng Luật của Canada còn được công nhận rộng rãi ở nước ngoài, đem lại triển vọng nghề nghiệp rộng lớn trên khắp thế giới.

Làm việc về ngành Luật tại Canada nằm trong top 18 công việc lương cao nhất, trung bình là 87.600CAD/năm. Bên cạnh đó, sau khi ra trường, du học sinh có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm phù hợp như Ủy viên cách tân pháp luật, Nghiên cứu viên, Quản lý Kinh doanh, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Luật sư, Đầu tư và chứng khoán, Thẩm phán, thư ký toàn…Mặt khác, còn được làm việc tại các công ty luật nổi tiếng hàng đầu hoặc làm nhân viên pháp chế của các công ty, doanh nghiệp.

4. Điều kiện để trở thành luật sư tại Canada

Đầu tiên để trở thành một luật sư tại Canada là theo học chương trình cử nhân Luật (LLB) được giảng dạy rộng khắp các trường đại học, đồng thời có yêu cầu đầu vào được xem là khá cao so với những ngành khác. Còn đối với những du học sinh chỉ học chương trình nâng cao PhD và LLM (Tiến sĩ Luật), mà không học cơ bản LLB thì cũng không được phép thi lấy giấy phép hành nghề tại Canada.

Ngoài ra, luật sư phải là những người vừa nắm chắc kiến thức pháp luật, vừa có những kỹ năng cần thiết và có đạo đức nghề nghiệp, vì họ đóng vai trò quan trong trong việc bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của công dân. Do đó, khi du học Canada ngành Luật để trở thành luật sư, mỗi du học sinh cần phải trải qua khoảng thời gian rèn luyện nghiêm túc, đào tạo các kỹ năng cơ bản và có học vấn vững vàng.

Điều kiện để trở thành luật sư ở mỗi tỉnh bang ở Canada là không giống nhau, vì vậy bạn sẽ phải nghiên cứu về tỉnh bang mà bạn sẽ thực hiện mong muốn của bạn.

Nếu bạn có ý định thực hành luật ở Quebec, bạn phải tốt nghiệp từ một trường luật ở Quebec. Canada có thoả thuận di động giữa các tỉnh bang/ vùng lãnh thổ cho phép các luật sư được cấp phép trong một thẩm quyền thông luật phổ biến để hành nghề trong một thẩm quyền pháp luật thông thường khác.

Các trường luật ở Canada thuộc top đầu trên thế giới. Canada là đất nước đa sắc tộc, văn hoá đa dạng, được học tập trong một môi trường thoải mái và yên bình. Canada cũng được biết đến với những phương pháp dạy tiên tiến, sinh viên sẽ được thử thách và thể hiện bản thân, được cung cấp các nguồn lực cần thiết để đạt được sự thành công cao nhất, cónhiều cơ hội việc làm đa dạng tại các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu Canada với mức lương hấp dẫn.

Một lý do khác để bạn theo học ngành luật ở Canada là nên kinh tế đang cần rất nhiều luật sư doanh nghiệp và luật sư thuế, điều này tạo cơ hội cho những sinh viên theo đuổi ngành luật.

Lựa chọn du học Canada là một điều tuyệt vời cho việc học tập và cuộc sống sinh viên và việc làm sau này. Nếu bạn có cá tính mạnh mẽ, mong muốn được chinh phục những đỉnh cao và không ngừng khám phá, Canada là một sự lụa chọn lý tưởng. Với những bạn đã quen sống trong sự đùm bọc của gia đình, thì chọn du học Canada sẽ giúp bạn thay đổi, hoàn thiện và tự lập hơn.

Tại Canada, nếu bạn có tài năng, nhiệt huyết và đam mê thì mọi công sức lỗ lực và cố gắng của bạn sẽ được đền đáp lại một cách xứng đáng nhất.

Chúc các bạn tìm được hướng đi đúng đắn trên con đường du học!


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44