Một du học sinh Việt Nam bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ vì định vận chuyển 1.168g ma túy và 1.002g cần sa không thành công.

1 Bao Dai Loan Bat Mot Du Hoc Sinh Viet Nam Van Chuyen Ma Tuy Can Sa

Lực lượng chức năng Đài Loan tuyên bố bắt một du học sinh Việt Nam với tội danh vận chuyển ma túy - Ảnh: TAIWAN TIMES

Theo báo Taiwan Times, ngày 26-12, Cơ quan cảnh sát hàng không Đài Loan và Cơ quan hải quan Đài Bắc tuyên bố bắt một du học sinh Việt Nam với cáo buộc vận chuyển ma túy, cần sa vào hòn đảo này.

Hôm 20-7, chính quyền Đài Loan đã tịch thu hai kiện hàng chứa 17 lon bột trà xanh. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1.168g ma túy và 1.002g cần sa được giấu trong số lon trên.

Qua đối chiếu thông tin vận chuyển, cơ quan chức năng nhận thấy người nhận ghi trên kiện hàng là một du học sinh Việt Nam họ Ngô, sống tại khu Thâm Khanh, thành phố Tân Bắc.

Du học sinh này thường xuyên nhận nhiều kiện hàng quốc tế giống kiện bị tịch thu và luôn theo dõi sát sao tình hình vận chuyển hàng.

Từ những cơ sở trên, cảnh sát Đài Loan đã tiến hành bắt giữ du học sinh trên.

Quá trình điều tra cho thấy người này tích cực tham gia một nhóm trực tuyến chuyên bán cần sa tại Việt Nam. Du học sinh này còn từng lên mạng tìm cách sử dụng và lén bán cần sa.

Trước cảnh sát Đài Loan, người này thừa nhận đã tham gia một đường dây bán cần sa để kiếm tiền trả phí thuê nhà và chi phí sinh hoạt.

Du học sinh nói trên đã đưa cho bên cung cấp chất cấm số điện thoại và địa chỉ của mình để làm trung gian nhận, chuyển tiếp các kiện hàng chứa ma túy đến những đầu mối khác trong đường dây.

Nếu vận chuyển trót lọt đơn hàng đã bị cơ quan chức năng tịch thu, du học sinh họ Ngô có thể nhận 226 USD (5,5 triệu đồng).

Vụ án hiện đã được chuyển hồ sơ cho Văn phòng công tố khu Đào Viên để phục vụ quá trình điều tra và truy tố.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44