1 Vi Sao Phi Nhung Muon Xay Truong Hoc Viet Ngu O My

  Vì sao Phi Nhung muốn xây trường học Việt ngữ ở Mỹ?

  Xây trường học Việt ngữ là một trong những tâm nguyện còn dang dở của cố nghệ sĩ Phi Nhung. Cô mong muốn những em bé gốc Việt sau này nói được tiếng Việt, biết về văn hoá Việt…

  1 Vi Sao Phi Nhung Muon Xay Truong Hoc Viet Ngu O My

  Wendy Phạm con gái ruột của cố nghệ sĩ Phi Nhung chính thức chia sẻ về việc góp tiền phúng điếu vào quỹ xây trường Việt ngữ ở tịnh xá Giác An theo tâm nguyện của mẹ.

  2 Vi Sao Phi Nhung Muon Xay Truong Hoc Viet Ngu O My

  Ca sĩ Phi Nhung và con gái ruột Wendy Phạm. Ảnh: FBNV

  Cụ thể, Wendy Phạm cho biết số tiền phúng điếu tang lễ mẹ Phi Nhung tại Mỹ là 72 nghìn USD (chưa tính số tiền khoảng 22 nghìn USD từ khi thờ hương linh Phi Nhung đến nay khoảng 3 tuần ở Tịnh xá đã gửi trước đó). Con gái Phi Nhung cho biết số tiền đó sẽ chia làm hai, một nửa gửi sư thầy Tịnh xá Giác An sau 49 ngày của mẹ để xây trường, số tiền còn lại sẽ gửi về Việt Nam để giúp đỡ nạn nhân COVID.

  “Con có 2 bé, mẹ thường xuyên nói chuyện với con mỗi ngày. Mỗi lần gọi mẹ lại la sao con không dạy tiếng Việt cho bé. Mẹ dặn con phải nhớ dạy tiếng Việt cho con để nói tiếng Việt với ngoại. Con nói dạ con đang tìm trường để cho hai bé đi. Con sẽ cho bé lớn học trước”- Wendy Phạm xúc động chia sẻ.

  Cố nghệ sĩ thường xuyên yêu cầu con gái phải nói bằng tiếng Việt, nhắn tin cho mẹ, cũng phải nhắn bằng tiếng Việt.

  Nhiều người theo dõi livestream không khỏi ngẹn ngào khi hay tâm nguyện của cố nghệ sĩ. Phi Nhung mong các con, cháu của mình và nhiều bé khác học được tiếng Việt, nói được tiếng Việt, sử dụng tiếng Việt, dù đi đâu cũng không quên gốc của mình.

  Lớp Việt ngữ Phi Nhung ra đời sẽ giúp những em bé, những thế hệ người Việt sau này tại Mỹ có cơ hội được học và tìm hiểu về văn hoá Việt.

  3 Vi Sao Phi Nhung Muon Xay Truong Hoc Viet Ngu O My

  Wendy Phạm chia sẻ những kỉ niệm về mẹ. Ảnh chụp màn hình

  Con gái Phi Nhung cho biết, tro cốt của mẹ sẽ đặt tại tịnh xá Giác An (California) trong một, hai năm để khán giả có thể đến thăm viếng, tưởng niệm. Đến khi xả tang, cô dự định mang tro cốt về Việt Nam trước khi rải tro cốt xuống biển ở Hawaii theo mong ước của mẹ lúc sinh thời. “Hồi đó, mẹ không thích ở một chỗ, mẹ thích đi biển…”- Wendy Phạm chia sẻ.

  Wendy Phạm gửi lời cảm ơn các vị bác sĩ và chuyên viên y tế đã tận tình chăm sóc cho mẹ cô thời gian điều trị tại bệnh viện, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nghệ sĩ đặc biệt là vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - Hoài Phương và Khánh Vương đã tận tình giúp mọi thủ tục cho mẹ từ khi ở bệnh viện đến lúc ra sân bay về Mỹ.

  Như PLO đã thông tin, sau hơn một tháng kiên cường chống chọi với COVID-19, ca sĩ Phi Nhung qua đời vào trưa 28-9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Từ khi ca sĩ qua đời, tại nhà riêng của cô ở Bình Thạnh, các con nuôi luôn túc trực bên bàn thờ của mẹ. Nhiều nghệ sĩ đã tới nhà riêng của cố ca sĩ Phi Nhung để thắp nén hương tiễn đưa người đồng nghiệp. Cùng với đó, chùa Giác Ngộ, Tu viện Khánh cũng tổ chức lễ cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung.

  Tang lễ của ca sĩ Phi Nhung sẽ được tổ chức vào ngày 12-10 (theo giờ địa phương) tại chùa Huệ Quang (Mỹ). Thay vì gửi vòng hoa đến viếng cố nghệ sĩ, nhiều người đã gửi tiền vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm để con gái thay mẹ thực hiện những công việc thiện nguyện mà Phi Nhung đang làm dang dở.

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài