Hai nữ sinh 17 tuổi người Việt Nam sang Canada theo diện trao đổi học tập đã được tìm thấy an toàn ở Toronto. Có thông tin cho rằng các em đến nhà người thân chơi.

Theo Đài CBS của Canada, ông Dale Ritchie, hiệu trưởng Trường McKenzie College, hai nữ sinh người Việt được cho là mất tích từ hôm 9-11 đang ở nhà người thân ở TP Toronto.

425 1 Da Tim Thay 2 Nu Sinh Viet Mat Tich O Canada

Em Ngan Ngoc Nguyen (trái) và em Diuthuthi Nguyen, cùng 17 tuổi sang Canada học và bị báo mất tích từ ngày 9-11 – Ảnh: Codiac Regional RCMP

Trường McKenzie College là trường tổ chức chương trình trao đổi học sinh ở Moncton – thành phố lớn nhất ở tỉnh New Brunswick của Canada.

Hai em Ngan Ngoc Nguyen (có thể là Nguyễn Ngọc Ngân), 17 tuổi, và người chị em họ tên Diuthuthi Nguyen (có thể là Nguyễn Thị Thu Dịu), cũng 17 tuổi, đã sang Moncton hồi hè vừa rồi trong chương trình hè học tiếng Anh và kỹ năng của Trường McKenzie College.

Đây là chương trình kéo dài 3 tuần với học phí 2.850 đôla Canada.

Hai em sau đó theo học ở Trường trung học Moncton và sống cùng gia đình người bản địa.

Hiệu trưởng Ritchie cho biết đã nói chuyện với tổ chức môi giới du học ở VN từng giúp hai em nữ sinh trên sang học ở Canada.

Nói với Đài CBS, hiệu trưởng Ritchie cho biết sau cuộc trao đổi, ông tin rằng hai nữ sinh người Việt đã đến Toronto để làm việc thêm.

Ông cho rằng như vậy không thể xem đây là trường hợp mất tích và có thể truyền thông đã thổi phồng sự việc.

Theo Đài CTV News Atlantic của Canada, sĩ quan Mario Fortin của Sở cảnh sát Codiac RCMP khẳng định hai em nữ sinh người Việt đã được tìm thấy bình an ở Toronto vào tối 21-11 (giờ địa phương).

Trước đó Đài CTV News Atlantic của Canada đưa tin cảnh sát đang yêu cầu công chúng giúp tìm kiếm hai nữ sinh trung học 17 tuổi từ Việt Nam sang bị mất tích.

Cảnh sát cho biết hai em được trông thấy lần cuối vào buổi sáng 9-11 tại trạm xe buýt Maritime ở thành phố Moncton khi đang bước lên xe buýt để đi TP Montreal.

Thông báo của cảnh sát cho biết họ đã dò theo số điện thoại để có thể định vị được hai em nhưng bất thành và cảnh sát nghi hai em có thể đi tới Toronto.

Theo Báo Tuổi trẻ.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44