1 Lan Dau Tien Ca Si Goc Viet Sanggeta Kaur Duoc De Cu Giai Grammy

  Lần đầu tiên ca sĩ gốc Việt Sanggeta Kaur được đề cử giải Grammy

  Lần đầu tiên trong lịch sử của Grammy từ năm 1959, một giọng hát nữ của Á Đông nói chung và cũng là một giọng hát người Mỹ gốc Việt nói riêng, được đề cử.

  Theo NY Post, nữ ca sĩ người Mỹ gốc Việt Sanggeta Kaur vừa được đề cử vào giải Grammy ở Mỹ trong hạng mục Album nhạc cổ điển có giọng hát hay nhất với album "Mythologies". Cùng thể hiện với nữ ca sĩ trong album còn có giọng nữ cao Hilla Plitmann, cũng được đề cử.

  1 Lan Dau Tien Ca Si Goc Viet Sanggeta Kaur Duoc De Cu Giai Grammy

  Ca sĩ người Mỹ gốc Việt Sanggeta Kaur được đề cử vào giải Grammy.

  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Grammy từ 1959, một giọng hát nữ của Á Đông nói chung và cũng là một giọng hát người Mỹ gốc Việt nói riêng, được đề cử.

  “Đây là một tin vui chung với cộng đồng gốc Việt và cũng là một thành tựu cho riêng mình”, Sanggeta không giấu được xúc động khi nhận được tin vui này.

  Trong album "Mythologies", nhà soạn Danea Xantha Vlasse đã sáng tác những tuyệt tác dựa trên thần thoại Hy Lạp cho 2 giọng ca nữ đầy huyễn hoặc và nội lực: Sangeeta Kaur và Hilla Plitmann.

  Cùng với những nhạc công nổi tiếng hòa quyện với tiếng dương cầm đầy rung cảm của nhà soạn nhạc, những thần thoại huyền hoặc đầy kỳ bí của Hy Lạp được làm sống dậy qua những cung nhạc cổ điển ngàn năm của thế giới.

  2 Lan Dau Tien Ca Si Goc Viet Sanggeta Kaur Duoc De Cu Giai Grammy

  Ca sĩ Sangeeta Kaur.

  Sangeeta Kaur tên thật là Mai Xuân Loan sinh ra ở Mỹ (bang California), từ một gia đình gốc Việt. Cô ra trường từ nhạc viện ở Boston, bang Massachusetts với bằng Master of Music in Vocal Performance. Thêm gần 2 năm Master Class về luyện giọng ở Venice (Italia).

  Nữ ca sĩ đã sở hữu một giọng hát cao mạnh mẽ nhưng lại ngọt ngào cho thể loại nhạc cổ điển và opera. Cô chuyên về nhạc thiền, sáng tác nhạc, sản xuất âm nhạc và trình diễn nhiều nơi tại Mỹ cũng như trên thế giới với hơn 30 giải thưởng âm nhạc danh giá đã được trao tặng./.

  Vũ Toàn

  Nguồn: vov.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài