Vậy là chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa là chuyến bay Giải Cứu  sẽ khởi hành tại Canada đưa các cô chú anh chị và các bạn Dhs về Việt Nam.

Đầu tiên, người việt ở Canada sẽ nhập một số thông tin lưu ý về thủ tục giấy tờ.

THỜI GIAN BAY

Một số bạn inbox hỏi là ngày giờ khởi hành tính như thế nào vì các bạn coi trong email hơi bị confuse. Theo quy định hiện hành, thời gian khởi hành được tính theo giờ của nơi cất cánh (Toronto), thời gian hạ cánh tính theo giờ của nơi máy bay đáp. Như vậy, thời gian khởi hành là 13:55 27.12.2020 tại Toronto và thời gian hạ cánh tại Việt Nam là 0:25 sáng 29.12.2020.

425 1 Nhung Truong Hop Dac Biet Trong Chuyen Bay Giai Cuu

CHECK-IN ONLINE

Để tiết kiệm thời gian tại sân bay, các bạn có thể check-in online trước 24 tiếng so với giờ bay. Các bạn có thể vào trang Korea Air để hoàn thành thủ tục này. Link - https://www.koreanair.com/.../en/booking/check-in-gate.html Sử dụng số Ref number được cấp trong email của bạn

ĐỒ ĂN VẶT

Theo kinh nghiệm từ các bạn đi trước, thời gian từ lúc nhập cảnh tại Việt Nam cho đến địa điểm cách ly có thể kéo dài từ 3-5 tiếng, các bạn nên chuẩn bị một ít bánh snack để ăn tạm tránh việc bị mệt mỏi ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

GIẤY TỜ

Kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết như passport, tờ khai y tế,...bỏ vào những ngăn bên trong của balo tránh việc bị rớt ra bên ngoài.

BÂY GIỜ LÀ PHẦN TIN QUAN TRỌNG

Thổ Đia Canada xin thông báo đến các bạn một số trường hợp đặc biệt trên chuyến bay lần này

1/Có một bạn Du học sinh được chẩn đoán là bị schizophrenia (Tâm Thần Phân Liệt). Các bạn có thể search thêm để hiểu về chứng bệnh này.

Đây là trường hợp hết sức đau lòng nhưng không phải là duy nhất mà mình biết trong cộng đồng Dhs. Bạn ở Canada một mình và đã bắt đầu gặp các vấn đề tâm lý từ khi các đợt lock-down diễn ra. Do không có người thân chăm sóc và bị cô lập, nên các triệu chứng ngày càng diễn biến nghiêm trọng và bạn đã phải nhập viện vào tháng 10.2020 và được giữ lại cho đến thời điểm hiện tại để đảm bảo sự an toàn cho bản thân bạn và những người xung quanh.

Bạn bè và ba mẹ của bạn ở Việt Nam đã gấp rút liên hệ ĐSQ để xin cho bạn được về nước điều trị. Rất may là yêu cầu của bạn được chấp nhận với điều kiện là phải có một người bình thường đi cùng bạn trong chuyến bay để đảm bảo các vấn đề sức khỏe và hành vi của bạn đó là mình. Bác sĩ cũng xác nhận là tình hình bệnh của bạn có dấu hiệu khả quan trong những ngày vừa qua và bạn hoàn toàn vô hại với người khác, chỉ là khi lên cơn sẽ có những hành động khác thường như la hét, chửi mắng có thể làm người xung quanh cảm thấy khó chịu. Mình sẽ xin đổi ghế trong suốt chuyến đi để đảm bảo hạn chế tối đa việc gây ảnh hưởng đến những hành khách khác. Vì thế, mình rất mong mọi người có sự chuẩn bị và thấu cảm để hỗ trợ bạn trong suốt chuyến đi.

Một vấn đề mà mình cũng đang tìm hướng giải quyết là việc vệ sinh cá nhân của bạn. Do bạn là nữ, nên việc hỗ trợ bạn đi washroom chắc chắn sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Mình hy vọng sẽ có các cô chú hoặc các bạn nữ có thể hỗ trợ mình trong việc này. Respect

2/ Trên chuyến bay cũng có các trường hợp cô chú lớn tuổi sang thăm người thân và bị kẹt lại hơn 11 tháng nay. Cô chú không biết tiếng anh và lần đầu bay nên rất lo lắng. Mình rất mong các bạn Dhs có thể mở lòng để giúp đỡ cô chú trong việc di chuyển và hoàn thành các thủ tục tại sân bay.

PV

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44