Những tội phạm bạo lực bị đuổi ra khỏi căn hộ tại nhà xã hội của Toronto Community Housing (TCHC) sẽ không còn được ngay lập tức trở lại chung cư của họ, do chính quyền tỉnh bang cho phép chủ cho thuê nhà bác bỏ đơn xin thuê dựa trên lai lịch hình sự.

Thay đổi này về luật lệ gia cư xóa bỏ một lỗ hổng cho phép những người thuê từng bị kết tội buôn lậu ma túy hoặc bạo lực súng được nộp đơn lại để xin thuê nhà xã hội và rốt cuộc ở tại cùng chung cư đó. Quy định mới trao cho TCHC quyền được bác bỏ đơn xin thuê trong 5 năm sau khi có phán quyết kết tội.

Bộ trưởng các vấn đề đô thị Steve Clark TCHC sẽ có khả năng “nói không” — thay đổi này đặc biệt quan trọng hiện nay trong tình hình bạo lực súng gia tăng gần đây tại vùng Đại Đô thị Toronto (GTA).

“Toronto đã có làn sóng bạo lực tại nhà xã hội,” bộ trưởng Clark nói tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai 23/9/2019. “Một số người ở tại nhà xã hội không cảm thấy an toàn.”

425 1 Ontario Se Cho Phep Co Quan Nha Xa Hoi Tu Choi Nguoi Thue Bi Duoi Ra Vi Pham Toi Hinh Su

Theo quy định hiện hành, TCHC có thể ngay lập tức bắt đầu quy trình đuổi người thuê ra sau khi người thuê bị bắt vì tội bạo lực. Tuy nhiên, sau khi đã bị đuổi ra, người thuê có thể ngay lập tức nộp đơn xin thuê lại và được chỗ ở vì họ được xem là vô gia cư.

Thị trưởng Toronto John Tory nói tuy đó là tình thế không thể chấp nhận được, thành phố không thể làm được gì vì luật lệ tỉnh bang giúp cho các tội phạm bạo lực có cách để vào lại hệ thống nhà xã hội.

Thị trưởng Tory nói rằng thay đổi về luật lệ này nhắn nhủ một thông điệp mạnh mẽ với bọn tội phạm rằng họ sẽ không được trở lại để gieo rắc kinh hoàng cho người dân.

Tuy bộ trưởng Clark nói rằng những người “gây nguy cơ cho cộng đồng” có thể không được cho thuê, các công ty cung cấp nhà xã hội tại Ontario sẽ không được cung cấp một bộ tiêu chí để đánh giá ai được xem là mối nguy.

Bộ trưởng Clark nói rằng quyền quyết định thuộc về các công ty cung cấp nhà xã hội tùy từng trường hợp.

TCHC nói công ty muốn bảo đảm rằng những cư dân tuân thủ luật pháp sẽ không bị đuổi ra khỏi nhà ở của họ, nếu một thành viên trong gia đình sống tại căn hộ bị bắt vì một tội bạo lực.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44