Mỗi quốc gia sẽ có những cách chào đón năm mới theo phong tục truyền thống riêng. Một quốc gia đa văn hóa như Canada với đặc thù về khí hậu, họ đã tự tạo cho mình nhiều hoạt động và phong tục đón mừng những năm mới đặc biệt mà không có nơi nào có được.

425 1 Phong Tuc Don Nam Moi Day Thu Vi O Canada

Thời gian chuyển đổi năm mới đang đến gần, nếu như các quốc gia Châu Á theo Âm lịch sẽ đón năm mới vào các thời điểm khác nhau với những phong tục riêng, các phần lớn họ dành thời gian khám phá các phương tiện truyền thông. những ngày Tết. 

Tục tắm nước lạnh ngày Tết tại Canada

425 2 Phong Tuc Don Nam Moi Day Thu Vi O Canada

Hoạt động có kỳ lạ phần đầu tiên phải nhắc đến trong ngày Tết tại Canada là tục tắm nước lạnh trong thời tiết thú vị. Nếu ở Việt Nam, những tập tục độc đáo ngày tết có thể được ví như tục cướp chồng (Tây Nguyên), ăn trộm có thể trong đêm giao thừa (người Lô Lô) hoặc gọi hồn (người Thái), thì ở Canada bước sang năm mới bắt đầu, tất cả mọi người không tiếc tuổi già để diện đồ mặc định và nhảy xuống dòng nước mát để đón chào một năm mới an lành và hạnh phúc.

Nếu bạn đón năm mới tại Canada, đừng bỏ lỡ hoạt động tắm sông này của Canada.

Ở Vancouver (tỉnh British Columbia) người dân thường đến vịnh tiếng Anh, ở Nova Scotia thường đến các sông con ở Halifax. Trên khắp Canada, với mức nhiệt độ có thể giảm xuống mức -20 mức, hàng nghìn người vẫn “liều mình” nhảy xuống biển và ngâm mình trong nước lạnh.

Lễ hội tắm nước lạnh vào ngày đầu tiên của năm diễn ra trên khắp Canada với sự tham gia của hàng hóa, tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức khỏe cũng như có thể ngâm mình trong nước lạnh. Nếu bạn ở lại Canada trong dịp này, hãy thử tham gia lễ hội này, tuy nhiên, hãy lưu ý tình hình sức khỏe của bạn có tốt không nhé.

Theo tìm hiểu thông tin, phong tục tắm nước lạnh bắt đầu từ năm 1920. Khi đó có một nhóm vận hành viên bước đi xuống sông đón năm mới. Từ đó, phong tục này trở nên phổ biến tại Canada, nhất là văn bản nhân nghĩa của nó. Có thể kể đến Ban tổ chức lễ hội tắm nước lạnh tại Coronation Park (Oakville, Ontario) đã xây dựng hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ cho Tổ chức tầm nhìn thế giới (World Vision), hỗ trợ nhiều dự án nước sạch ở nước đang phát triển.

Xây tuyết quạnh nhà vào dịp Tết

425 3 Phong Tuc Don Nam Moi Day Thu Vi O Canada

Phong tục tuyết rơi quanh nhà vào dịp Tết tại Canada là một tập tục nhiều người biết đến. Cứ mỗi dịp tết đến, người dân Canada thường xây dựng tuyết xung quanh ngôi nhà. Other với người Việt Nam làm câu chuyện để xua đuổi ma quỷ, người Canada quan niệm núi tuyết có khả năng ngăn ma quỷ vào phá hoại, như vậy một năm mới bình yên sẽ đến.

Canada chắc chắn sẽ là một đất nước tuyệt vời và nhiều thú vị hơn nữa nếu bạn đến đây một lần. Lễ hội chào đón năm mới luôn là một buổi vui chơi thú vị với nhiều phong tục.

Dù phong tục tại Canada vào ngày tết đa dạng như thế nào thì người dân Canada vẫn luôn mong muốn một năm mới được bình an và hạnh phúc như những người dân ở các quốc gia khác trên thế giới.

Nguồn: Vietmytourist


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44