Theo dữ liệu của Bloomberg, hiện có khoảng 2,1 triệu người ở 6 quốc gia trên thế giới được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử. Đây được xem là một trong những thách thức hậu cần lớn nhất từ trước tới nay.

Chiến dịch này của Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12. Các đối tượng ưu tiên bao gồm các nhân viên y tế ở tuyến đầu, người cao tuổi có rủi ro nhiễm bệnh cao và cư dân các cơ sở chăm sóc y tế lâu dài. 

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, đã có 614.117 người Mỹ được tiêm vaccine Pfizer/BioNTec. Những con số này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới khi vaccine thứ hai từ hãng dược Moderna được phân phối.

425 1 Bao Nhieu Nguoi Tren The Gioi Da Duoc Tiem Vaccine Ngua Covid 19

Một bác sỹ được tiêm vắc xin Sputnik V tại Nga. (Ảnh: Reuters)

Mỹ dự kiến phân bố 5,1 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTec và 6 triệu liều vaccine Moderna trong tuần này. Mũi đầu và mũi thứ hai của hai loại vaccine này đều cách nhau vài tuần. 

Quốc gia có số người được tiêm vaccine đông đảo nhất là Trung Quốc. Theo Bloomberg, hơn 650.000 người ở quốc gia tỷ dân đã được tiêm vaccine. Bloomberg ban đầu đưa tin con số được tiêm là 1 triệu. 

Hôm 18/12, Anh trở thành nước phương Tây đầu tiên và là quốc gia thứ hai trên thế giới sau Nga bắt đầu quá trình tiêm chủng diện rộng vaccine ngừa COVID-19. Tính tới hiện tại, nước này đã tiêm vaccine cho 500.000 người. Chiến dịch này bắt đầu gần một tuần sau khi Cơ quan quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe (MHRA) của Anh cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 do Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất. Anh hiện đặt hàng tổng cộng 40 triệu mũi vaccine.

Trước đó, vào ngày 5/12, giới chức thủ đô Matxcơva của Nga bắt đầu tiến hành tiêm vaccine COVID-19 Sputnik V cho những người thuộc diện có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 tại các cơ sở y tế trên toàn thành phố. Tới 15/12, quốc gia này bắt đầu chiến dịch tiêm chủng tất cả các khu vực trên khắp cả nước. 

Thống kê của Bloomberg cho thấy 320.000 người Nga đã được tiêm vaccine. 

Hai quốc gia còn lại trong danh sách là Israel và Canada với số người được tiêm vaccine lần lượt là 10.000 người và 6.991 người.

Nguồn: vtc.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44