Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu bao gồm Đức, Pháp, Áo và Italia đã lên tiếng hoan nghênh việc cấp phép, đồng thời thông báo kế hoạch bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 do công ty Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phát triển từ ngày 27/12.

Cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu ngày 21/12 đã phê duyệt việc sử dụng vaccine Covid-19 do công ty Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phát triển. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp châu Âu và thế giới chống lại đại dịch Covid-19.

425 1 Nhieu Nuoc Chau Au Bat Dau Su Dung Vaccine Cua Pfizer Biontech Tu Ngay 2712

Vaccine ngừa Covid-19 của công ty Pfizer. Ảnh: AFP/TTXVN

Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu bao gồm Đức, Pháp, Áo và Italia đã lên tiếng hoan nghênh việc cấp phép, đồng thời thông báo kế hoạch bắt đầu tiêm chủng từ ngày 27/12.

Dự kiến, Ủy ban châu Âu cũng sẽ phê chuẩn việc cấp phép sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech ngay trong tối nay (theo giờ địa phương).

Giới chức Y tế châu Âu kỳ vọng, loại vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech có thể kháng được cả các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Anh, Mỹ, Canada và Singapore cũng đã cấp phép và đưa vào tiêm chủng loại vaccine Covid-19 này./.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44