Chính phủ  Đức nhận thức được nhu cầu có thể phải đảm nhận trách nhiệm lớn hơn trong việc giúp đỡ Ukraine do sự hỗ trợ từ Hoa Kỳ giảm đi.

1 Bo Truong Quoc Phong Duc Chau Au Co The Phai Bu Dap Vi Su Thieu Hut Ho Tro Cua My Cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ Welt am Sonntag.

Pistorius lưu ý rằng các đồng minh và đối tác đang thảo luận về "tình huống xấu nhất"; Khi tình hình quân sự ở Ukraine ngày càng trở nên khó khăn, thiếu đạn dược và đảng Cộng hòa ở Hoa Kỳ đang ngăn chặn sự hỗ trợ thêm, vì vậy Châu Âu sẽ phải bù đắp cho việc thiếu viện trợ từ Hoa Kỳ.

"Tất nhiên là chúng ta đang nói về nó. Chúng tôi nhận ra rằng sớm hay muộn, chúng tôi có thể sẽ phải đền bù cho điều gì đó có thể không còn đến từ Washington nữa. Về lý thuyết, cũng có thể có những lĩnh vực chúng tôi không thể dễ dàng bù đắp ngay lập tức”," ông ấy nói.

Ví dụ, ngành công nghiệp quốc phòng cần thời gian để xây dựng năng lực của mình.

"Bây giờ chúng ta có khoảng 5 đến 8 năm để bắt kịp - cả về lực lượng vũ trang, ngành công nghiệp và xã hội. Hiện Putin đang tăng cường đáng kể việc sản xuất vũ khí ở Nga”. Chính trị gia này cho biết, đồng thời nhắc lại rằng theo quyết định của Duma Quốc gia Nga, mức tăng chi tiêu quốc phòng lên tới hơn 60%.

2 Bo Truong Quoc Phong Duc Chau Au Co The Phai Bu Dap Vi Su Thieu Hut Ho Tro Cua My Cho Ukraine

Ông Pistorius nói rằng những lời đe dọa của Putin đối với các nước vùng Baltic, Georgia và Moldova cần phải được xem xét rất nghiêm túc.

"Nó không chỉ là tiếng kiếm chém. Nó có thể nguy hiểm vào cuối thập kỷ này. Nhưng đến lúc đó chúng tôi sẽ sẵn sàng cho việc này”," ông nói và nói thêm rằng người châu Âu nên tăng cường đảm bảo an ninh trên lục địa của họ mà không phụ thuộc hoàn toàn vào Hoa Kỳ.

Ông Pistorius gọi sự thay đổi chính phủ ở Ba Lan là tin tốt và lưu ý rằng anh đã mời một đồng nghiệp mới đến Berlin và cá nhân dự định đến Ba Lan càng sớm càng tốt trong năm mới.

"Chúng ta cần tìm ra cách tốt nhất để bố trí ở sườn phía đông trên cơ sở các kế hoạch phòng thủ của NATO. Chúng ta có thể đạt được điều gì ở đó cùng nhau? Đây là tất cả những câu hỏi mà ba chúng tôi [cùng với Pháp là một phần của Tam giác Weimar] giờ đây có thể trả lời,”" Pistorius nói.

Ông cũng nhắc lại rằng do những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, Đức cần các lực lượng vũ trang có khả năng bảo vệ đất nước - trong trường hợp xảy ra chiến tranh, "không hơn không kém".

Theo: Welt am Sonntag


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44