Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hungary, Peter Szijjarto, cho biết Budapest sẽ phủ quyết việc Bulgaria gia nhập khu vực Schengen tự do nếu nước này không hủy bỏ thuế đối với khí đốt của Nga.

1 Hungary Dang Tong Tien Bulgaria Ve Viec Gia Nhap Schengen Vi Thue Khi Dot Cua Nga

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hungary, Peter Szijjarto

Sau quyết định bắt đầu đàm phán về việc Ukraine gia nhập EU, Hungary vẫn không từ bỏ phương thức đe dọa, ngay cả với các thành viên của Liên minh châu Âu.

Hungary, quốc gia không có đường ra biển, là một trong số ít quốc gia thuộc Liên minh châu Âu không tìm cách từ chối khí đốt của Nga mà ngược lại, nước này là tác nhân bảo vệ lợi ích của Nga trong EU.

Trong khi các nước Tây Âu đang nỗ lực đáng kể để loại bỏ khí đốt của Nga, Hungary nhận được 4,5 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ Nga theo thỏa thuận được ký vào năm 2021, chủ yếu thông qua Bulgaria và Serbia”, thông báo cho biết.

Thuế của Bulgaria đối với khí đốt của Nga được thiết kế để giảm lợi nhuận của Gazprom nhưng làm tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung. Phía Hungary kháng cáo điều này, cho rằng không chỉ Hungary mà cả Serbia và Bắc Macedonia cũng gặp rủi ro.

Ngoại trưởng Hungary cho biết: “Chúng tôi đã nói rõ với người Bulgaria rằng nếu họ tiếp tục điều này trong thời gian dài, nếu họ tiếp tục gây nguy hiểm cho an ninh nguồn cung cấp năng lượng của Hungary trong thời gian dài, thì chúng tôi sẽ phủ quyết việc họ vào khu vực Schengen”. Petr Sijarto.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44