Ít nhất 111 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị đổ sập trong trận động đất mạnh 6,2 độ richter ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

1 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Trung tâm Mạng lưới Địa chấn Trung Quốc thông báo, trận động đất tại tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc xảy ra lúc 23h59 ngày 18/12 (giờ địa phương), có tâm chấn ở độ sâu 10km.

Tân Hoa Xã cho biết ít nhất 100 người đã thiệt mạng ở tỉnh Cam Túc và 11 người khác thiệt mạng ở tỉnh Thanh Hải lân cận trong trận động đất mạnh 6,2 độ richter.

2 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Hơn 200 người bị thương, 96 người ở Cam Túc và 124 người ở Thanh Hải, trong trận động đất (Ảnh: Xinhua).

3 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra tại khu vực cách thủ phủ Lan Châu của tỉnh Cam Túc khoảng 100km về phía tây nam, kéo theo một số dư chấn nhỏ hơn (Ảnh: Xinhua).

4 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Trận động đất đã gây ra thiệt hại đáng kể, làm đổ sập nhà cửa và khiến người dân phải chạy ra đường để đảm bảo an toàn (Ảnh: Xinhua).

5 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Các nhân chứng cho biết trận động đất đã gây thiệt hại về nhà cửa, đường sá và các cơ sở hạ tầng khác. Nhiều ngôi làng bị mất điện và mất nước (Ảnh: Xinhua).

6 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Sở cứu hỏa và cứu nạn tỉnh Cam Túc đã điều 580 nhân viên cứu hộ, 88 xe cứu hỏa, 12 chó nghiệp vụ, đưa hơn 10.000 bộ trang thiết bị tới khu vực xảy ra động đất (Ảnh: Xinhua).

7 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Cơ quan quản lý đường sắt đã dừng các chuyến tàu chở khách và hàng hóa đi qua vùng động đất, đồng thời tiến hành kiểm tra an toàn đường ray (Ảnh: Xinhua).

8 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn và sắp xếp phù hợp cho những người bị ảnh hưởng để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân sau trận động đất (Ảnh: Sky News).

9 Canh Do Nat Trong Tran Dong Dat Khien 111 Nguoi Thiet Mang O Trung Quoc

Động đất không phải là hiện tượng hiếm ở Trung Quốc. Vào tháng 8, một trận động đất mạnh 5,4 độ richter đã xảy ra ở miền đông Trung Quốc, khiến 23 người bị thương và làm sập hàng chục tòa nhà (Ảnh: Sky News).


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44