Bộ Ngoại giao Nga cho rằng việc một chính trị gia Estonia kêu gọi cấm bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga ở các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) là một nỗ lực nữa nhằm phân biệt đối xử với người Nga.

1 Chinh Tri Gia Estonia De Xuat Cam Bo Phieu Bau Tong Thong Nga Tai Eu Khien Moscow Nong Mat

Cựu Ngoại trưởng Estonia Urmas Reinsalu. (Nguồn: Getty)

Tuần trước, ông Urmas Reinsalu - lãnh đạo đảng Isamaa, đồng thời là cựu Ngoại trưởng Estonia đã đề xuất cấm việc bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga tại EU. Ông cho rằng Estonia, về phần mình, có thể cấm Nga mở các điểm bỏ phiếu tại Đại sứ quán Nga.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna khẳng định nước này không can thiệp vào việc bỏ phiếu tại Đại sứ quán Nga ở Tallinn vào ngày diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga, bởi Moscow có quyền làm như vậy theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Chúng tôi coi đây là một nỗ lực nhằm đưa ra một biện pháp phân biệt đối xử nữa đối với những người đồng hương sống ở Estonia, những người đã bị từ chối quyền công dân Estonia và giờ đây nó được đề xuất để tước bỏ cơ hội thực hiện các quyền của công dân Nga”.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44