Tổng thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông sẽ không rời Nhà Trắng vào Ngày nhậm chức và đã tỏ ra giận dữ sau thất bại trong cuộc bầu cử, theo một báo cáo mới.

425 1 Cnn Ong Trump Noi Se Nhat Quyet Khong Roi Nha Trang

Ảnh minh họa: EPA

Đã sáu tuần kể từ khi ông Trump biết mình thất bại trong cuộc bầu cử, và tuần này cử tri đoàn đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng.

Nhóm của ông Trump đã theo đuổi một loạt các vụ kiện để lật ngược kết quả bầu cử, và liên tục đưa ra tuyên bố cáo buộc có gian lận phiếu bầu. Tuy nhiên, những nỗ lực này của ông Trump đều thất bại.

Tổng thống Trump được cho là đã dần chấp nhận việc mình thua cuộc vào tháng trước, nhưng sau đó bất ngờ thay đổi thái độ.

Một cố vấn của ông Trump nói về tổng thống: “Ông ấy đã bị cung cấp nhiều thông tin sai lệch đến mức tôi nghĩ ông ấy thực sự tin rằng chiến thắng bị đánh cắp tay ông ấy.”

Theo một báo cáo của CNN, ở một số thời điểm, Tổng thống Trump đã nói với cố vấn rằng ông sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 – ngày nhậm chức của ông Biden.

Nhưng một cố vấn lại cho biết ông Trump chỉ nói vậy trong lúc tức giận.

“Ông ấy nổi cơn lôi đình. Tất nhiên ông ấy sẽ rời đi, ông ấy chỉ nói vậy thôi”, một cố vấn khẳng định.

Vài giờ sau khi đại cử tri đoàn thông báo ông Biden đã chính thức đắc cử Tổng thống, ông Trump tuyên bố Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ rời nhiệm sở.

Hôm thứ Ba, Lãnh đạo Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã lần đầu tiên thừa nhận ông Biden là tổng thống đắc cử, một dấu hiệu cho thấy đảng Cộng hòa đã nhượng bộ.

Tổng thống Trump giờ đây được cho là đang dành cả ngày để nghiền ngẫm về cuộc bầu cử thất bại, tìm cách lật ngược kết quả và trả thù các thành viên đảng Cộng hòa mà ông tin rằng đã chống lại ông.

Ông Trump cũng được cho là đang xem xét ân xá cho hơn hai chục người thân cận, bao gồm các cộng sự kinh doanh và đồng minh, những người mà ông tin rằng có thể bị chính quyền của ông Biden nhắm đến.

Một người từng thường xuyên nói chuyện với Tổng thống Trump tiết lộ với CNN rằng đã bị ông Trump tuyệt giao, từ chối trả lời điện thoại sau khi nhẹ nhàng khuyến khích ông chấp nhận kết quả bầu cử.

Một số đồng minh thân cận của Tổng thống Trump được cho là đã thúc giục ông lập kế hoạch cho tương lai sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc và lên kế hoạch cho một cuộc tranh cử vào năm 2024.

Minh Hạnh

Theo Daily Mail

Nguồn: Báo Tiền Phong Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44