Sự xuất hiện của hãng được mô tả là cuộc tấn công "lai" mới của Putin vào Tây Âu. Tờ Bild của Đức viết: “Mục đích là gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị”,  công ty giá rẻ này chỉ có của Thổ Nhĩ Kỳ trên giấy tờ.

1 Hang Hang Khong Bi An Tao Ra Su Hon Loan O Tay Au

Một hãng hàng không bí ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ chiếm vị trí trung tâm.

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Southwind Airlines giữa Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ và Minsk ở Belarus hiện cất cánh lúc 05:20 sáng thứ Bảy, Bild đưa tin.

Theo tờ báo, công ty giá rẻ này chỉ có của Thổ Nhĩ Kỳ trên giấy tờ.

Nga thực sự đứng đằng sau các hoạt động của Southwind - và được Putin coi là một động thái khác hướng tới phương Tây. Ba Lan cảnh báo Mục đích là đưa người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Belarus với chi phí rẻ.

Theo thông tin của Bild, những người di cư sau đó sẽ cố gắng tiến sâu hơn vào EU và tạo ra một cuộc khủng hoảng chính trị. Tờ báo viết rằng cơ quan an ninh Ba Lan đã cảnh báo về một dòng người di cư có tổ chức mới.

Đường bay mới được coi là một phần của hoạt động kết hợp như vậy, trong đó Đức chủ yếu được coi là nước tiếp nhận người di cư. Theo thông tin của hãng hàng không, vé sẽ có giá 700 rúp Belarus, khoảng 195 euro.

Kế hoạch từ Nga Nó ít hơn đáng kể so với số tiền lên tới vài nghìn euro mà những kẻ buôn lậu người thực hiện các tuyến đường khác đến châu Âu hoặc biên giới phía đông của Phần Lan, Svenska Yle viết, người thu hút sự chú ý đến ấn phẩm của Bild. Hãng tin đối lập Belarus Nexta viết rằng Nga "thành lập một hãng hàng không giả để vận chuyển người di cư đến châu Âu qua Belarus".

Southwind Airlines có trụ sở tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ và được thành lập ngay sau khi Nga xâm chiếm Ukraine. Ba trong số máy bay của công ty và phần lớn nhân viên đều đến từ hãng hàng không Northwind của Nga.

Công ty đó lại thuộc sở hữu của công ty Pegas Touristik của Nga, do một cặp vợ chồng người Nga gốc Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Với những người muốn vào EU bằng đường hàng không qua Belarus, Southwind là một lựa chọn hấp dẫn. Không phải cuộc tấn công lai đầu tiên Belavia của Belarus cũng bay giữa Istabul và Minsk. Nhưng do lệnh trừng phạt của EU, các chuyến bay của hãng buộc phải thực hiện đường vòng kéo dài hai giờ qua Nga và do đó vé đắt hơn đáng kể.

Southwind tránh được điều này nhờ vị thế là một hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau áp lực từ EU, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng đường bay đến Minsk. Đây không phải là lần đầu tiên Putin và Nga bị cáo buộc sử dụng người tị nạn trong một cuộc tấn công hỗn hợp chống lại Tây Âu. Gần đây, Phần Lan đã chọn đóng cửa các đồn biên giới với Nga sau những nghi ngờ rằng chính quyền Nga đang chở người di cư, chủ yếu từ Somalia và Trung Đông, đến biên giới.

“Khủng bố nhà nước”

Những người di cư được trang bị xe đạp để đi những km cuối cùng tới cửa khẩu. Thậm chí, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko còn bị cáo buộc bóc lột người tị nạn trong cuộc tấn công vào EU.

Vào cuối mùa thu năm 2021, hàng nghìn người di cư bị mắc kẹt dọc biên giới bên ngoài EU giữa Ba Lan và Belarus. EU, NATO và Mỹ sau đó cáo buộc Belarus điều phối một dòng người di cư lớn để gây áp lực lên liên minh. Thủ tướng Ba Lan lúc bấy giờ là Mateusz Morawiecki gọi cuộc khủng hoảng người tị nạn là "khủng bố nhà nước".

Johan Edgar

Aftonbladet


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44