11 người đã nhận giấy gọi nhập ngũ ngay sau khi họ tuyên thệ trở thành công dân Nga, Kyiv Post dẫn thông báo từ Sở Cảnh sát St. Petersburg.

1 Vua Nhap Tich Nga 11 Nguoi Nhan Giay Goi Nhap Ngu

Buổi lễ nhập tịch tại St. Petersburg, Nga vào ngày 20/12 (Ảnh: Telegram/Cảnh sát St. Petersburg).

Thông báo trên được cảnh sát thành phố St. Petersburg chia sẻ trên kênh Telegram chính thức vào ngày 20/12, đi kèm với đoạn video về buổi lễ tuyên thệ nhập tịch.

Cảnh sát St. Petersburg không nêu quốc tịch ban đầu của những người nhập tịch và chỉ nói họ đến từ "các nước láng giềng".

Buổi lễ tuyên thệ diễn ra tại tòa nhà Bộ Nội vụ Liên bang Nga ở quận Kalininsky, với sự tham dự của đại diện cơ quan đăng ký quân sự và nhập ngũ.

Theo thông báo, đại diện phía quân đội đã tống đạt giấy gọi nhập ngũ sau khi 11 người nhập cư "thề tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của Liên bang Nga, các quyền và tự do của công dân nước này, trung thành với Nga, tôn trọng văn hóa, lịch sử và truyền thống của nước này, thực hiện nghĩa vụ của công dân Liên bang Nga vì lợi ích của nhà nước và xã hội, bao gồm cả việc bảo vệ tự do và độc lập của Liên bang Nga".

Trước đó, vào ngày 18/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh đơn giản hóa việc nhập tịch của công dân Belarus, Kazakhstan và Moldova.

Kể từ khi Liên Xô tan rã, Nga trở thành điểm đến thu hút một số người di cư kinh tế từ các nước hậu Xô Viết - chủ yếu là các nước Trung Á - do triển vọng kinh tế tốt hơn.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) ở Mỹ mô tả sự việc ngày 20/12 là một phần trong công tác thu hút người nhập tịch Nga để huy động lực lượng cho quân đội. Phía Nga không bình luận về nhận định này.

Trong buổi họp báo ngày 14/12, ông Putin cho biết 617.000 quân nhân Nga đang ở trong khu vực "chiến dịch quân sự đặc biệt".

Khoảng 385.000 người, trong đó có 80.000 tình nguyện viên, gia nhập Lực lượng Vũ trang Nga trong gần 10 tháng đầu năm nay, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, ông Dmitry Medvedev, nói vào cuối tháng 10.

Theo Kyiv Post

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44