Ý định dọn tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida để ở sau khi rời Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vấp phải sự phản đối của một hàng xóm, vì cho rằng tổng thống đến ở sẽ làm mất giá bất động sản trong khu vực.

425 1 Hang Xom Phan Doi Ong Trump Ve Song Tai Mar A Lago Phia Ong Trump Tuyen Bo Co Quyen

Một tàu của lực lượng tuần duyên Mỹ đi ngang qua khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago - Ảnh: GETTY IMAGES

Luật sư Reginald Stambaugh đã gửi một lá thư lên chính quyền thị trấn Palm Beach, bang Florida, nói rằng ông đại diện cho thân chủ là một hàng xóm gần khu Mar-a-Lago, người không muốn tổng thống trở thành cư dân trong khu bất động sản rộng 14,5ha vì sẽ làm rớt giá bất động sản trong khu vực, theo hãng tin AP ngày 17-12.

Luật sư Stambaugh viện dẫn một thỏa thuận hồi những năm 1990, trong đó cho phép ông Trump chuyển đổi bất động sản ở bang Florida thành một doanh nghiệp và cấm bất kỳ ai đến sống tại đó, bao gồm chính ông.

Ông Stambaugh còn khẳng định rằng các hàng rào an ninh bằng vi sóng của cơ quan mật vụ bao quanh khu nghỉ dưỡng nhà ông Trump đã ảnh hưởng xấu đến thân chủ của ông.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã chuyển "hộ khẩu" từ thành phố New York tới thị trấn Palm Beach vào năm 2019. 

Ông Stambaugh nói rằng điều này vi phạm thỏa thuận năm 1993 giữa ông Trump và thị trấn, cho phép ông Trump chuyển đổi dinh thự tư nhân thành một dinh thự có 10 phòng khách cho thuê.

Theo thỏa thuận, chỉ những người ở qua đêm và ở không quá 21 ngày mỗi năm mới được phép thuê ở.

"Để tránh tình huống lúng túng cho mọi người và để tổng thống có thời gian để sắp xếp cuộc sống khác trong khu vực, chúng tôi tin ông sẽ làm việc với đội ngũ của ông ấy để nhắc nhở họ về thỏa thuận" - luật sư Stambaugh viết thư gửi cho một luật sư của ông Trump.

"Palm Beach có rất nhiều bất động sản hay ho đang bán và chắc là ông ấy có thể tìm một căn phù hợp" - ông Stambaugh nói thêm.

Phản ứng lại, tập đoàn Trump Organization ngày 17-12 phát đi một tuyên bố, cho biết: "Không có tài liệu hay thỏa thuận nào cấm Tổng thống Trump dùng Mar-a-Lago làm nơi cư trú của ông".

Quản lý thị trấn Kirk Blouin từ chối bình luận về vấn đề này. Thị trưởng Gail Coniglio cũng không phản hồi email hay điện thoại của hãng tin AP.

Ông Trump mua bất động sản Mar-a-Lago vào năm 1985 với giá 10 triệu USD, và đã chi hàng triệu USD để tân trang nơi này làm chỗ ở không thường xuyên của ông, thường là những khoảng thời gian giữa tháng 11 và tháng 5 khi thời tiết Florida đẹp. 

Tuy nhiên, đầu thập niên 1990, ông Trump quyết định chuyển đổi từ nhà ở thành doanh nghiệp kinh doanh cho thuê phòng.

 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44