Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung thêm 11 công ty thành viên của Tập đoàn sản xuất chip bán dẫn lớn nhất Trung Quốc SMIC vào danh sách này để ngăn những công ty này tiếp cận với công nghệ tiên tiến của Mỹ.  

425 1 My Bo Sung Nhieu Cong Ty Trung Quoc Vao Danh Sach Den Thuong Mai

Ngày 18/12, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết nước này đang bổ sung hàng chục công ty Trung Quốc, trong có Tập đoàn sản xuất chip bán dẫn lớn nhất Trung Quốc SMIC, vào "danh sách đen" thương mại.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông Ross nhấn mạnh Bộ Thương mại Mỹ cũng đã bổ sung thêm 11 công ty thành viên của SMIC vào danh sách trên để ngăn những công ty này tiếp cận với công nghệ tiên tiến hơn của Mỹ.

425 2 My Bo Sung Nhieu Cong Ty Trung Quoc Vao Danh Sach Den Thuong Mai

SCICSMIC là tập đoàn sản xuất chip bán dẫn lớn nhất Trung Quốc. (Nguồn: news.cgtn.com)

Theo Tân Hoa xã, trong một diễn biến khác, cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ kích hoạt các biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng cao su tổng hợp ethylene propylene (EPDM) nhập khẩu từ Mỹ cùng Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU).

Trong phán quyết cuối cùng dựa trên một cuộc điều tra chống bán phá giá khởi động từ tháng 6/2019, bộ trên cho biết ngành công nghiệp nội địa của nước này đã chịu thiệt hại đáng kể do các đối tác thương mại trên bán phá giá các sản phẩm đó.

Bộ nêu rõ bắt đầu từ ngày 20/12, các mức thuế từ 12,5-222% sẽ được áp dụng trong 5 năm.

EPDM được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu thô để sản xuất phụ tùng ôtô, dây điện, cáp và các sản phẩm công nghiệp khác./.

Bích Liên

Nguồn: vietnamplus.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44