Hơn 20 quốc gia đã quyết định ngừng hoặc hạn chế các liên kết vận chuyển với Anh sau khi phát hiện ra một biến thể coronavirus mới, có tính lây nhiễm cao hơn 70% ở đó .

425 1 Hon 20 Quoc Gia Da Dong Cua Giao Thong Voi Anh Do Su Dot Bien Cua Coronavirus

© REUTERS / Peter Nicholls

Sự đột biến được phát hiện vào giữa tháng Mười Hai. Bộ Y tế Anh báo cáo rằng SARS-CoV-2 mới đang lây lan nhanh hơn bình thường và trở nên thống trị ở London . Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết chủng này có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với phiên bản gốc.

Các nhà chức trách Hà Lan là những người đầu tiên thông báo về việc chấm dứt các chuyến bay đến Vương quốc Anh trước ngày thứ Bảy 1 tháng Giêng. 

Sau đó, Bỉ đã đóng cửa biên giới với Anh trong ít nhất 24 giờ . 

Về vấn đề này, dịch vụ đường sắt giữa London và Brussels và London và Amsterdam đã bị hủy bỏ .

Giao thông hàng không với Anh cũng bị gián đoạn hoàn toàn hoặc một phần bởi Ý , Đức, Bulgaria, Ireland, Lithuania, Latvia, Phần Lan , Croatia và Đan Mạch.

425 2 Hon 20 Quoc Gia Da Dong Cua Giao Thong Voi Anh Do Su Dot Bien Cua Coronavirus

Pháp đã đình chỉ tất cả các liên kết giao thông đến Vương quốc Anh trong 48 giờ. 

Thụy Điển đã cấm du khách đến từ đất nước này, Hy Lạp đã áp dụng biện pháp cách ly 7 ngày đối với họ, CH Síp có lệnh cách ly hai tuần và Tây Ban Nha đã thắt chặt kiểm soát đối với những người đến từ Vương quốc Anh.

Ngoài các nước EU, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ , Thụy Sĩ, Canada , Israel và Argentina cũng đồng ý tạm ngừng các chuyến bay với Anh. 

Ả Rập Saudi đã đóng cửa hoàn toàn biên giới trong một tuần và hủy tất cả các chuyến bay quốc tế.

Bình Minh - Thời báo Đức


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44